Tận hưởng

Đi săn mây ở Y Tý

Bách Nhật
chungnguyenkimttt@gmail.com
27/10/2020 16:00 GMT+7

Nằm ở độ cao hơn 2000m so với mực nước biển, Y Tý có khí hậu quanh năm mát mẻ và đặc biệt khắc nghiệt hơn rất nhiều so với các xã khác trong huyện Bát Xát, Lào Cai vào mùa đông. Nhiệt độ vào mùa đông tại đây đôi khi xuống dưới 0ºC và là một trong những địa điểm săn mây đang được giới trẻ yêu thích.

Y Tý là một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách và giới trẻ mê trekking , khám phá và chinh phục những cung đường khó, mạo hiểm.
Mùa săn mây Y Tý  thường vào khoảng từ tháng 9 năm trước đến tháng 4 năm sau.
 
 
 
Đường lên Y Tý là những con đường mòn vạch ngoằn ngoèo phải đi qua những cánh rừng, con suối với vách đá trơn trượt.
 
Là người đam mê “phượt” các cung đường Tây Bắc nên mỗi một chuyến đi nhiếp ảnh gia Đặng Đức Minh đều lưu lại bằng những bộ ảnh đặc sắc về cuộc sống và con người nơi anh đã đi qua
 
 Chinh phục Y Tý bạn phải vượt qua những cánh rừng, những ngọn núi với những ngôi nhà thấp thoáng trong mây.  
Tới Y Tý, bạn như cảm thấy như mình đang bước vào một thế giới khác, tách biệt hoàn toàn với cuộc sống ồn ào , phồn hoa đô thị. 
 
 
Thời điểm này đang là mùa lúa chín nên đến Y Tý ngoài săn mây bạn còn được chiêm ngưỡng một bức tranh vàng trên các thửa ruộng bậc thang.
 
 
Bạn như đang hòa mình vào thiên nhiên với tiếng suối chảy róc rách và những bông hoa rừng nở rộ trên suốt chặng đường chinh phục Y Tý
 
 
 
 
Các bạn trẻ vui vẻ check in khi đã chinh phục được Y Tý
 
Vẻ đẹp hoang sơ rất riêng chỉ có tại Y Tý
Ảnh: Đặng Đức Minh
Top
Top