Thời trang nghề & nghiệp

Đi nhặt hạt sương nghiêng

04/10/2019 04:01 GMT+7

Ngày diễn thứ sáu của Tuần lễ Thời trang New York, Nguyễn Công Trí ra mắt bộ sưu tập Xuân Hè 2020. Trong không gian tinh giản tại Gallery 1 Spring Studio, các hàng ghế chật kín người được xếp dọc sàn runway hình chữ U, giới mộ điệu háo hức ngắm nhìn cách nhà thiết kế may ra những giọt sương bằng lụa là vải gấm.

 

ghep dau

 

NTK Công Trí “Đi nhặt hạt sương nghiêng” & thăng hoa tại tuần lễ thời trang New York Fashion Week xuân hè 2020

Rất lâu từ trước đây người ta đã nói về cách anh khai thác ý tưởng. Từ sau Cuộc dạo chơi của những vì sao, ai tinh ý đều nhận ra sự nhạy cảm của Công Trí. Khác với cách nhiều người nhìn thế giới rộng lớn, Công Trí quan sát vạn vật từ tiểu tiết, đắm chìm vào những chiêm nghiệm hình thành từ các chi tiết gần gũi và tinh tế. Ngắm nhìn các sáng tạo của Công Trí là ngắm nhìn sự trong vắt của tự nhiên và cuộc sống. “Tình cờ vào một buổi sáng sớm như mọi lần” Công Trí nói, “Tôi quan sát khu vườn và nhận ra vẻ đẹp của những giọt sương tinh mơ". “Ai mà không yêu khoảnh khắc ấy?” Công Trí hỏi, “Giọt sương rơi nghiêng theo đường cong của chiếc lá cũng êm như cách chúng ta sờ vào tấm vải lụa vậy.” Nhà thiết kế tìm thấy sự tương đồng trong hai khoảnh khắc này và biến nó thành nguồn cảm hứng sáng tạo.

 

40

 

43

 

08

 

18

 

35

 

22

 

29

 

51

 

Trên nền các chất liệu cao cấp như lụa tơ tằm, lụa taffeta, santin, organza hay các chất liệu vải ánh kim, Công Trí thể hiện khả năng dựng phom tài tình. Anh khai thác triệt để phom dáng hoặc mềm rũ, hoặc phồng có volume lớn gợi liên tưởng đến hình dáng bồng bềnh của giọt sương. Cấu trúc xếp khối nơ to bản cùng cầu vai vươn cao, đầm khối trụ là ba đặc trưng thiết kế từ bộ sưu tập Thu Đông 2019, được mang trở lại như cách tạo dấu ấn riêng trên thị trường quốc tế.

 

02 2

 

16

Top
Top