Đi du lịch xứ Thanh qua MV của ca sĩ Lê Ngọc Thuý

Thời Trang Trẻ

MV Duyên tình xứ Thanh không chỉ giới thiệu một ca khúc đậm chất trữ tình của nhà thơ Mai Đức Hùng là nhạc sĩ Lê Xuân Hoà do ca sĩ trẻ  Lê Ngọc Thuý thể hiện mà còn nhằm giới thiệu về mảnh đất giàu Thanh Hoá với những cảnh sắc tuyệt đẹp và con người đầy thân thiện.

Bài: Đà Thư

 Duyên tình xứ Thanh muốn gửi gắm tình yêu của người Thanh Hoá nói chung và người con gái Xứ Thanh nói riêng, luôn mong chờ một tình yêu tốt đẹp, một hạnh phúc lứa đôi, cũng như tình yêu quê hương đất nước.

IMG-9291

Với nội dung của một câu chuyện tình về một cô gái trẻ mong ước chờ đón người mình yêu về với đất Thanh Hoá, cô gái và chàng trai của thời hiện đại sẽ đi đến với quá khứ và lịch sử được tái hiện lại. Cô gái kể cho chàng nghe về những câu chuyện của xứ Thanh, như câu chuyện ý nghĩa của đôi chiếu Nga Sơn khi cô dâu về nhà chồng, rồi khu di tích Lam Kinh với lịch sử hào hùng, hay những trò chơi dân gian vào những đêm trăng sáng đi cấy lúa của các Nam thanh Nữ tú, rồi họ cùng nhau lên đồi Hàm Rồng để nhớ lại những năm tháng chiến tranh ác liệt của những chiến sĩ trên Đồi C4, chiến thắng Hàm Rồng và Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Viết Xuân đã đi vào lịch sử. Để ngày hôm nay những chàng trai, cô gái có thể cùng nhau rảo bước trên bãi biển thợ mộng Sầm Sơn.

IMG-1586
IMG-9684

Ngoài ra MV “Duyên tình xứ Thanh” còn có sự tham gia của ekip quay phim do  đạo diễn kỳ cựu tại VTV Dương Lan Hương thực hiện. Ròng rã 3 ngày trời tại các cảnh quay trên chính mảnh đất Thanh Hoá, ngày nào cả ekip cũng làm việc liên tục từ 3h sáng đến tận 12h đêm. Có những cảnh quay vào tầm 23h đêm, quay đi quay lai hàng tiếng đồng hồ khiến diễn viên như muốn lả đi nhưng ai cũng quyết tâm cố gắng đến cùng để có những cảnh quay tốt nhất. Sau ba ngày với cái nắng cua xứ Thanh bản thân Ngọc Thuý và các diễn viên đã ốm, bị cháy da đến giờ khi MV đã thành hình hài vẫn chưa hồi phục được.

IMG-9703
IMG-9727

Ngọc Thuý  cho biết cô và ê kíp đã dốc rất nhiều tâm trí, thời gian và sức lực cho sản phẩm. Với độ dài 5p MV không thể nói được hết những gì ekip muốn chuyển tải nhưng cách tái hiện gần gũi chân thực về cảnh sắc và tâm hồn của con người xứ Thanh đã giúp người xem hiểu hơn, yêu nhiều hơn mảnh đất Thanh Hoá.

Còn theo Ngọc Thuý thì cảnh quay tâm huyết và ấn tượng nhất với Thuý đó là cảnh quay vào lúc 4h sáng để đón ánh bình minh trên bãi biến Sầm sơn, lúc đó cả đoàn ai cũng mệt vì ngày hôm trước kết thúc các cảnh quay về đến khách sạn đã là 12h đêm. Từ 4h sáng đến 7h sáng Thuý đứng trên mỏm đá để đón được khoảnh khắc khi ánh bình minh lên trên biển Sầm sơn. Suốt mấy tiếng đồng hồ vất vả nhưng khi xem lại cảnh quay, cả đoàn ai cũng hài lòng bởi máy quay đã nắm bắt được tất cả những thần thái của nhân vật cũng như vẻ đẹp của thiên nhiên Thanh Hoá.

IMG-9739

Thông tin bên lề

Ca sỹ Ngọc Thuý tên thật là Lê Ngọc Thuý, sinh ra và lớn lên tại Hương Sơn Hà Tĩnh, hiện đang theo học năm 4 khoa Thanh Nhạc thuộc Nhạc viên TPHCM. Năm 2017, Ngọc Thúy đã đoạt giải Giọng ca xứ Nghệ được yêu thích Nhất. Cùng năm 2017, Ngọc Thúy còn đoạt giải Á khôi cuộc thi Duyên dáng Áo dài toàn quốc. Tuy nhiên Ngọc Thúy không chọn con đường trở thành người Đẹp chuyên nghiệp mà tập trung cho giọng hát. Năm 2018, với việc ra MV “Nhớ Mẹ” Ngọc Thúy đã được biết tới khi MV đã thu hút trên 5 triệu lượt nghe online. Ngoài ra, Ngọc Thúy cũng được nhiều người yêu thích qua các ca khúc như “Một khúc tâm tình của người Hà tĩnh”, “Người đi xây hồ Kẻ Gỗ”, “Tiếng chim đa đa”, “Nhớ thương ví dặm”, “Neo đậu bến quê”, “Mưa chiều miền Trung”.