Đi bộ gây quỹ “Vì sự phát triển phụ nữ”

Thời Trang Trẻ

Tham gia thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng nhờ có sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp cùng các nữ doanh nhân, đặc biệt là nữ trí thức doanh nhân trong xu hướng tất yếu của kinh tế tri thức để đẩy nhanh tiến trình của đất nước tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu có mức giá trị gia tăng cao hơn thay thế cho lợi thế nhân công giá rẻ như hiện nay. Đó là một trong những tôn chỉ mục đích của Hội Nữ doanh nhân TP (HAWEE) & Hội Nữ trí thức TP (IWAH) đang nỗ lực cùng góp sức thực hiện trong những năm qua.

0001

Bên cạnh việc nỗ lực đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, các hội viên của HAWEE  & IWAH còn hướng đến xây dựng thương hiệu DOANH NGHIỆP XÃ HỘI, hoạt động vì sự phát triển của cộng đồng, tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện nhằm chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành trong cả nước, điển hình như: Chương trình ủng hộ bồn nước cho đồng bào vùng bị xâm mặn TP.HCM và miền Tây, chương trình "Mái ấm HAWEE", chương trình ủng hộ đồng bào vũng lũ lụt miền Trung, chương trình giúp đỡ người nghèo vùng biên giới phía Bắc của HAWEE và Chương trình tặng học bổng cho nữ sinh viên vượt khó, học giỏi của IWAH. Theo đó, Chương trình đi bộ gây quỹ vì sự phát triển phụ nữ là một trong những hoạt động để thực hiện các mục tiêu vì cộng đồng nêu trên. Chương trình đi bộ lần thứ nhất được HAWEE tổ chức vào tháng 3/2016 đã thu hút 5.000 người tham dự, tạo được tiếng vang trong cả nước.

Năm nay, lần đầu tiên HAWEE phối hợp cùng IWAH tổ chức Chương trình đi bộ gây quỹ “Vì sự phát triển phụ nữ”. Chương trình nhằm góp phần làm phong phú thêm những hoạt động ý nghĩa của Thành phố HCM tổ chức chào mừng tháng kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2017) & 1977 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Cuộc đi bộ là sự biểu dương lực lượng nhằm thể hiện tình đoàn kết của phụ nữ Việt Nam với phụ nữ thế giới, nhấn mạnh tầm quan trọng của lao động nữ đối với sự phát triển xã hội; đặc biệt là vai trò, tầm ảnh hưởng của lãnh đạo nữ trong chiến lược phát triển của mỗi quốc gia vì sự tiến bộ phụ nữ. Qua đó, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, khuyến khích phụ nữ phấn đấu vươn lên cống hiến tài năng trí tuệ cho sự hòa bình, thịnh vượng của cộng đồng, làm cho thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.

Thông qua Cuộc đi bộ, Ban tổ chức cũng đồng thời vận động gây quỹ Vì sự phát triển của phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần tạo nguồn kinh phí hỗ trợ phụ nữ nghèo và nữ sinh viên vượt khó, học giỏi của HAWEE, IWAH & Hội LH Phụ nữ TP.HCM.

Cuộc đi bộ sẽ diễn ra từ 6g30 đến 9g ngày 25/3/2017 (Thứ Bảy) tại Khu nội bộ Sala Đại Quang Minh (đường N1 – Nguyễn Cơ Thạch -  N7-  D1-  N1, Quận 2), với quy mô khoảng 5000 người tham dự  thuộc nhiều thành phần, đối tượng như:

  • Hội viên IWAH và cán bộ công chức một số cơ quan, trường học.
  • Hội viên HAWEE và các nữ doanh nhân trên địa bàn TP.HCM.
  • Cán bộ nhân viên các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.
  • Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ các phường thuộc Quận 2 & các phường lân cận.
  • Lực lượng sinh viên các trường đại học Luật, Tôn Đức Thắng và một số trường khác.
  • Gia đình hội viên phụ nữ, HAWEE.

Đặc biệt Chương trình sẽ có sự tham dự của các vị nữ lãnh đạo sở ngành Thành phố, nữ cán bộ, nhân viên ngoại giao đoàn một số tổng lãnh sự quán, cùng các nữ doanh nhân là người nước ngoài thuộc các doanh nghiệp liên doanh...