Thời trang 24/7

Dép xỏ ngón đã chính thức trở lại với thời trang khiến các tín đồ say mê

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
19/07/2022 21:00 GMT+7

Nếu trước đây, dép tông hay dép xỏ ngón chỉ được xếp vào loại phụ kiện để đi biển thì ngày nay, chúng được chắp cánh bởi những đôi sandals và giày mules. Từ màu sắc tươi sáng đến những gam màu trung tính, dép xỏ ngón trở thành item không chỉ trên bãi biển mà còn trên khắp các con phố của những thành phố lớn và được các tín đồ thời trang nhiệt liệt chào đón.

Có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại, đôi dép xỏ ngón (flip flop) được phát minh cách đây hơn 3.000 năm ở bán đảo Ai Cập và nó chủ yếu được mang bởi các pharaoh và linh mục, vì nó là loại dép rất phổ biến ở thời bấy giờ.

Độc đáo thoải mái và với thiết kế cần thiết, đôi dép xỏ ngón dường như được thiết kế để nâng đỡ cơ thể và phù hợp với nhiệt độ thời tiết rất nắng, mưa thất thường của mùa hạ.

Dép xỏ ngón đã chính thức trở lại và xuất hiện nhiều trên phố

Trong những năm gần đây, chúng ta đã thấy sự trở lại của đôi dép xỏ ngón này và đồng thời mang tính chất tắc kè hoa, nó biến hóa và phát triển với nhiều hình dạng và phong cách trong khi vẫn đủ tối giản để có thể kết hợp với mọi kiểu dáng.

Làm thế nào để đi dép tông trong thành phố?

Từ những phiên bản vừa vặn và thiết yếu hơn như Birkenstock nổi tiếng, đến Yeezy của Kanye West, hay phiên bản gần đây nhất với gót dày tạo hiệu ứng gót chân thoải mái nhưng dễ chịu, chúng đã được nhiều thương hiệu sáng tạo lại với nhiều màu sắc và chất liệu đa dạng nhất.

Với phần đế dày và mềm, chúng giống như những đôi dép xỏ ngón phải có trong tủ quần áo.

Bên dưới chiếc áo sơ mi trắng khoác ngoài quần jeans, bên ngoài một chiếc váy ngắn cũn cỡn, hay bên dưới một bộ vest thanh lịch để làm cho vẻ ngoài vui nhộn hơn, một chiếc váy maxi... nói tóm lại, có hàng nghìn cách mặc chúng, và mix cùng với đôi dép xỏ ngón. Có khá nhiều mẫu dép xỏ ngón với kiểu dáng cổ điển, có gót hoặc đế cao và chúng vẫn là đôi dép hoàn hảo cho mùa hè.

Đối với những người thích kiểu sandals buộc dây, dép xỏ ngón cổ điển có sẵn biến thể buộc dây với gót chân. Và chúng bao gồm từ những đôi giày cao gót tối thiểu của những năm 50 đến những đôi giày cao gót gợi cảm và tinh vi hơn. Có thể chuyển từ chất liệu da, nhung... sang hiệu ứng trần trụi như nhựa dẻo cao su mang đến sự trong suốt của đôi sandals làm nổi bật phần còn lại của vẻ ngoài.

Theo: Vogue, fashionista

Top
Top