Phong cách

Đẹp tự nhiên với trào lưu trang điểm No - Makeup

09/05/2017 08:37 GMT+7

Dù làn da của bạn có sạch sẽ khỏe mạnh như thế nào đi nữa, chỉ với chút áp lực từ đời sống bận rộn hằng ngày, gương mặt của bạn sẽ nhanh chóng “xuống cấp”. Vậy mà có nhiều phụ nữ vẫn giữ được vẻ ngoài rạng ngời mà không có một lớp trang điểm nào trên mặt họ, tại sao lại thế? Thực ra, họ đang trang điểm theo xu hướng “no – makeup”. Vậy kiểu trang điểm này cần có những bí quyết nào?

(Lược dịch từ katjuju.com)

 

1. Dùng kem nền nhẹ

 

nomakeup1

 

Thời hoàng kim của loại kem nền dày cộp, nặng nề đã trôi qua. Hãy quên chúng đi và bước tiếp vào kỷ nguyên của kem nền BB và CC. Những sản phẩm này được ưa chuộng vì thành phần tốt cho da và tạo lớp nền mỏng, nhẹ, tự nhiên.

Cách dùng: cho một chấm kem lên năm vị trí: trán, mũi, cằm và hai bên má rồi nhẹ nhàng thoa kem cho đến khi chúng thấm hoàn toàn vào da.

 

2. Hạn chế kem che khuyết điểm

 

nomakeup2

 

Phụ nữ thường lo ngại những khiến khuyết trên mặt mình và dùng quá nhiều kem che khuyết điểm. Tuy nhiên điều đó chỉ khiến người khác chú ý vào chúng hơn mà thôi.

Cách thức: chấm nhẹ một chút kem lên khuyết điểm, dùng ngón tay vuốt nhẹ vào lớp kem để nó hòa vào tông da bạn. Nên đánh thêm ít phấn để giữ lớp kem được lâu hơn.

 

3. Tạo điểm nhấn với phấn highlight

 

nomakeupp

 

Sau khi gương mặt đã trở nên hoàn thiện, bạn sẽ muốn tạo điểm nhấn trên đó. Cách đơn giản nhất là dùng phấn highlight. Nên chọn các tông ánh màu ngọc trai. Bạn cần nhớ là phấn highlight có màu mờ chứ không phải trong suốt. Vì vậy, bạn nên chọn màu nhạt hơn 2 lần so với tông da tự nhiên.

 

4. Dùng son môi màu tự nhiên

 

nomakeup3

 

Hãy thay thỏi son đỏ rực của bạn bằng một tông màu trẻ trung và dịu mắt hơn. Những màu son chói lóa chỉ phù hợp để thu hút sự chú ý ở những nơi như sàn diễn, không phải để tạo nét đẹp tự nhiên.

 

Top
Top