Đẹp dưới nước

Thời Trang Trẻ

Bạn gái sẽ nghĩ đến mẹo trang điểm không trôi khi đi bơi, đi biển hay không may gặp phải trời mưa. Chuyên gia trang điểm chia sẻ cùng bạn về vấn đề này.

  • Bài: Tuyết Tuyết
  • Trang điểm: Hoàng Hiển
  • Ảnh: Rin Trần
  • Người mẫu: Á hậu Nguyễn Thị Loan
  • Stylist: Bí Bo

Trước hết bạn có thể sử dụng kem chống nắng trước khi thoa kem lót. Kem lót cũng có tác dụng làm mềm da, giúp lớp trang điểm bám chắc nên khó thấm nước, đồng thời còn tạo lớp màng ngăn cách mồ hôi và dầu giữa lớp da và lớp trang điểm. Bên cạnh đó, kem lót cũng giúp cho phần trang điểm mắt và môi mịn đẹp hơn. Bạn chỉ nên đánh một lớp nền mỏng với tông da tự nhiên. Sau đó, trang điểm thật nhanh và cẩn thận. Những loại mỹ phẩm có công thức chống thấm nước thường định dạng nhanh khi thoa lên da. Do đó, bạn sẽ khó sửa nếu không cẩn thận. Hoàn tất việc trang điểm bằng nước xịt giữ lớp trang điểm lâu trôi. Để chai xịt cách mặt khoảng 30cm và phun một lớp sương mờ trên mặt. Chờ khô trong 30 giây, tránh xịt ướt sũng vì sẽ làm lớp trang điểm bị loang.

hinh 1

Bạn nên dùng tẩy trang chuyên dụng dành cho lớp trang điểm không thấm nước, chỉ dùng khăn giấy dặm nhẹ mặt.

hinh 2

Tránh trang điểm kiểu này nếu da nhạy cảm hay bị mụn. Cần dặm lại lớp trang điểm nếu bạn ở dưới nước trong thời gian dài.