Đẹp “bất chấp” mỗi ngày

Tiffany Trần

Dầu gội  đầu khô  là một trong những sản phẩm chăm sóc tóc cực kỳ tiện lợi cho những ai muốn làm sạch tóc nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Nó cũng là biện pháp siêu tiện lợi cho những cô nàng lười hoặc quá bận rộn mà không có thời gian chăm sóc tóc.

Đẹp “bất chấp” mỗi ngày - ảnh 1

Dầu gội khô là gì?

Dầu gội đầu khô là loại dầu gội được trực tiếp sử dụng trên tóc và không sử dụng nước. Dầu gội khô có nhiều dạng như bột siêu mịn, chai dạng xịt, chai rắc bột,...

Dầu gội khô hoạt động bằng cách hút dầu, bã nhờn trên tóc nhưng vẫn giữ lại lượng dầu tự nhiên của tóc giúp tóc khô thoáng, sạch sẽ mà không cần tốn quá nhiều bước gội như dầu gội tao bọt.

Đẹp “bất chấp” mỗi ngày - ảnh 2

Sử dụng như thế nào?

Mục đích sử dụng của dầu gội khô không phải là để thay thế việc gội đầu với nước mà là kéo dài thời gian giữa những lần gội hoặc dùng trong các trường hợp cần thiết, chẳng hạn như khi ngủ dậy muộn cần đi làm ngay hoặc khi đi cắm trại không có sẵn nước.

Có thực sự an toàn với  người sử dụng?

Hầu hết các loại dầu gội đầu được phát triển bởi hãng mỹ phẩm lớn là rất an toàn, cho dù nó ở dạng ướt hoặc khô. Chúng là loại được pha trộn nên bạn có thể sử dụng chúng mà không có vấn đề. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng sử dụng lâu dài.

Đẹp “bất chấp” mỗi ngày - ảnh 3Tác dụng của dầu gội khô?
Cơ chế hoạt động của dầu gội khô rất đơn giản: lượng cồn và bột trong sản phẩm giúp thấm dầu và chất nhờn trong mái tóc của bạn, giúp tóc bạn sạch và khỏe hơn. Ngoài việc hỗ trợ các ngành công nghiệp chăm sóc tóc để hạn chế tối đa việc sử dụng dầu gội đầu ướt, gội khô là lựa chọn thích hợp hơn. Ví dụ, nếu bạn đang đi du lịch và không có vòi sen hay nếu bạn đang nhập viện và không thể tắm rửa, loại sản phẩm này có thể giúp làm sạch tóc và da đầu của bạn một cách tạm thời, chỉ tạm thời thôi nhé!
Đẹp “bất chấp” mỗi ngày - ảnh 4

Lợi và hại khi sử dụng?

Dầu gội đầu khô hiện chiếm một chỗ đứng trên thị trường, nhưng dầu gội ướt vẫn tồn tại. Tóc và da đầu của bạn cần phải được gội sạch và xả liên tục để giữ cho nó sạch sẽ. Da đầu tiếp xúc những hóa chất, chất ô nhiễm trong không khí và các sản phẩm chăm sóc thẩm mỹ. Nếu bạn sử dụng dầu gội khô, nó chỉ có tác dụng tối thiểu là giúp loại bỏ dầu trên tóc.

Lựa chọn loại nào?

Dầu gội khô có giá thị trường từ 160.000VND đến 1.500.000VND/chai tùy theo mỗi thương hiệu. Bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ xách tay hoặc tại các cửa hàng tạp hóa.

Đẹp “bất chấp” mỗi ngày - ảnh 5

Dầu gội khô (WOW Dry shampoo): WOW Dry shampoo sử dụng 8 thành phần thảo mộc thiên nhiên giúp hút sạch dầu thừa ngay chân tóc giúp tóc bồng bềnh óng mượt trong tích tắc bằng cách rắc nhẹ sản phẩm vào chân tóc và massage da dầu nhẹ nhàng trong tích tắc.

Tinh chất than hoạt tính và dầu húng quế sẽ hút sạch dầu thừa ngay chân tóc,  giúp tóc bồng bềnh óng mượt, và hạn chế dầu tiết thêm như tình trạng bết dính. Tinh dầu bưởi và dầu oải hương  tạo hương thơm thư giãn trên tóc, đồng thời nuôi dưỡng tóc chắc khỏe từ bên trong, phục hồi hư tổn do môi trường.  Tinh chất dầu hương thảo nuôi dưỡng da đầu, nang tóc, giảm tình trạng ngứa, bong tróc và gàu. Giá sản phẩm: 160.000 đống/ dung tích 50gr

Đẹp “bất chấp” mỗi ngày - ảnh 6

Dầu gội khô Klorance Gentle: Ưu điểm: làm tóc đẹp tự nhiên, sạch sẽ, hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu. Dạng xịt tiện dụng, có nhiều mùi để lựa chọn.

Giá: 400.000VND/chai.

Tự chế dầu gội đầu khô

Nếu cho rằng dầu gội khô bán trên thị trường chứa quá nhiều hóa chất, bạn cũng có thể tự làm dầu gội khô tại nhà. Chỉ cần trộn 150g bột ngô thô cùng 30 giọt tinh dầu chanh và 20 giọt tinh dầu thầu dầu. Có thể cho thêm bột quế hoặc cacao không đường để cân bằng màu sắc, không để lại những vệt trắng trên tóc. Dùng hỗn hợp này thay cho dầu gội sẽ giúp hấp thu rất tốt chất dầu nhờn dư thừa trên tóc và da đầu mà không cần phải gội.