Đến Thanh Nưa, Điện Biên trò chuyện về khởi nghiệp

Thời Trang Trẻ

Chương trình giao lưu định hướng kỹ năng nghề nghiệp với chủ đề “Thanh niên với vấn đề khởi nghiệp” vừa được tổ chức sáng ngày 25/3/2019 tại trường THPT Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

image001

Học sinh trường THPT Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

image003

Anh Đặng Thành Huy – Bí thư tỉnh Đoàn Điện Biên.

Tham dự chương trình có anh Đặng Thành Huy -UV BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh Đoàn; Chủ tịch Hội nhà báo Điện Biên Nguyễn Vân Chương cùng đại diện cấp ủy và chính quyền địa phương xã Thanh Nưa và huyện Điện Biên… cùng tất cả các giáo viên, công nhân viên và hơn 430 học sinh trường THPT Thanh Nưa.

image005

Cô Hiệu trưởng Lê Thị Kiều Oanh.

Hiệu trưởng trường THPT Thanh Nưa – cô Lê Thị Kiều Oanh cho rằng “Việc gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, học đi đôi với hành đang là một trong những tiêu chí quan trọng đối với công tác đào tạo, Vì vậy, các chương trình giao lưu hướng nghiệp như chương trình giao lưu “Thanh niên với vấn đề khởi nghiệp” thực sự cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các học sinh.”

image007

Nhà báo Bùi Thị Bạch Hải, cô Lê Thị Kiều Oanh – Hiệu trưởng trường THPT Thanh Nưa và nhà báo Nguyễn Vân Chương trao đổi trước khi chương trình diễn ra.

Là khách mời của chương trình, Nhà báo Bùi Thị Bạch Hải – Tổng biên tập Tạp chí Thời Trang Trẻ đã chia sẻ cùng các học sinh trường THPT Thanh Nưa về con đường học tập và khát vọng vươn tới tương lai đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của các kỹ năng mềm mà bạn trẻ cần trang bị; từ đó bạn trẻ có thể tìm kiếm việc làm hiệu quả khi ra trường, tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong công việc. Câu chuyện về khởi nghiệp cùng những khó khăn và thách thức cũng đã “chạm” đến trái tim của rất nhiều người tham dự chương trình.

image009

Các khách mời trao 15 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng cho học sinh trường THPT Thanh Nưa.

image011

Ngay sau đó nhà báo Bùi Thị Bạch Hải cùng nhà báo Nguyễn Vân Chương - Chủ tịch Hội nhà báo Điện Biênđã trả lời các câu hỏi của các em học sinh Thanh Nưa làm không khí của buổi giao lưu vô cùng sôi động, thân mật và gần gũi. Các chia sẻ của hai nhà báo đã truyền cho các bạn trẻ Thanh Nưa những kinh nghiệm và niềm đam mê giúp các bạn định hướng tốt hơn trong quá trình học tập và lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Ngoài ra, nhiều suất học bổng cũng đã được các doanh nghiệp, huyện Đoàn và Đồn biên phòng Thanh Luông trao đến các em học sinh Thanh Nưa ngay tại chương trình./.