Thời trang nghề & nghiệp

Đêm nhạc Vũ Thành An đầu tiên tại TP.HCM

14/08/2017 07:49 GMT+7

Trong lần về nước này, mặc dù tham dự khá nhiều các đêm nhạc của mình ờ khắp nơi, nhưng tại TP.HCM, thì đêm nhạc chủ đề "Chuyện tình không tên" là đêm nhạc đầu tiên và duy nhất của ông trong dịp này.

Bài: PV

 

Một đêm nhạc có thể nói là đặc biệt, vì khác với các show diễn ở nhà hát không gian rộng lớn, chuyện tình không tên diễn ra trong không gian nhỏ nhắn ấm cúng của Le Royal Saigon, ở Khách sạn Majestic (1 Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM).

Đêm nhạc chỉ dành cho 50 khách, diễn ra vào tối 18/8/2017. Đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Vũ Thành An cùng ca sĩ Quang Dũng, nhóm Năm Dòng Kẻ gặp gỡ khán giả TP.HCM. Nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ, “Tôi từng sắp xếp để trở về tham gia đêm nhạc Vũ Thành An do Phương Nam Phim tổ chức vào năm 2015 nhưng rồi vì sức khoẻ tôi không thể về được. Sau đó mấy tháng tôi trở về nhưng chỉ là cho công việc cá nhân và hoạt động thiện nguyện của Quỹ từ thiện Teresa. Lần này trở về, những ngày đầu tôi khá mệt vì chênh lệch múi giờ nhưng bây giờ lại rất thoải mái và chờ đợi sự gặp gỡ với khán giả. Bởi ở tuổi này rồi, mình gặp khán giả lúc này đây nhưng không biết ngày mai ra sao cả…”

 

JUNE2115

 

"Chuyện tình không tên" được tổ chức tại Le Royal Saigon - khách sạn Mejestic, một không gian cũ của Sài Gòn. Chính nhạc sĩ của những bản tình ca không tên cũng rất yêu thích không gian này bởi đây là không gian của Sài Gòn xưa, nơi gợi nhớ cho ông những sinh hoạt văn nghệ thuở 1960-1970 của Sài Gòn. “Ngày xưa, những phòng trà dọc Tự Do luôn là nơi lui tới của văn nghệ sĩ. Như tôi mỗi tối cũng tới một hai phòng trà quen, ở đó luôn có một bàn riêng, ca sĩ, nghệ sĩ gặp nhau cùng ngồi uống với nhau ly nước và chuyện trò”, nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ.

Chuyện tình không tên hoàn toàn khác biệt các chương trình ca nhạc từ trước đến nay bởi đêm nhạc kéo dài hơn bốn tiếng. Cụ thể, từ 18 giờ đến 20 giờ 30 phút là quãng thời gian để khán giả thưởng thức ẩm thực Việt, nhạc sĩ ký tặng sách, chụp hình kỷ niệm… Từ 20 giờ 30 phút, những vị khách đặc biệt của "Chuyện tình không tên" hoàn toàn được sống trong không gian sang trọng với rượu, ánh nến cùng âm nhạc của Vũ Thành An.

 

JUNE2069

 

Với "Chuyện tình không tên", khán giả không chỉ được trở về một không gian xưa với nhạc trữ tình Vũ Thành An, những người tham dự sẽ được thưởng thức nhạc Vũ Thành An trong một màu áo mới với những bản phối mới của nhạc sĩ Đức Trí, Việt Anh, Hoàng Anh, Minh Hoàng...

Đêm nhạc "Chuyện tình không tên" do Phương Nam Phim tổ chức, nhạc sĩ Việt Anh là giám đốc âm nhạc. Việt Anh là người từng tham gia hoà âm một số ca khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An trong album "Tình khúc Vũ Thành An – Tình khúc thứ nhất", thế nên không lạ khi anh tiếp tục phụ trách âm nhạc cho đêm "Chuyện tình không tên". 

 

Top
Top