Thời trang nghề & nghiệp

Đêm nhạc Mozart và sự trở lại của Dế mèn phiêu lưu ký

03/06/2019 07:55 GMT+7

Đêm nhạc Mozart diễn vào 20h ngày 8/6/2019 tại Nhà hát Thành phố được dàn dựng và chỉ huy bởi nhạc trưởng khách mời danh tiếng người Nhật Bản Honna Tetsuji - nhạc trưởng chính và Giám đốc nghệ thuật của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

 

Đêm nhạc Mozart sẽ giới thiệu bản Sinfonia Concertante cho violin, viola và dàn nhạc với sự trình tấu của các nghệ sĩ Phạm Vũ Thiên Bảo (viola), người từng là thành viên chính thức của Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Pháp và nghệ sĩ Nguyễn Công Thắng (violin) hiện là Phó trưởng khoa Đàn dây của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.Bên cạnh đó là 2 tác phẩm rất nổi tiếng khác của Mozart: Overture từ vở nhạc kịch “Die Entführung aus dem Serail” và Bản giao hưởng số 35 cung Rê trưởng, K.385.

 

Mozart

 

nhac truong Honna Tetsuji

Nhạc trưởng Honna Tetsuji

 

Cũng trong tháng 6, vở nhạc kịch hiện đại "Dế mèn phiêu lưu ký" của nhạc sĩ Vũ Việt Anh, vở diễn nổi bật nhất của HBSO năm 2018 sẽ trở lại.

Vở nhạc kịch được viết dựa trên nội dung tác phẩm văn học nổi tiếng cùng tên của nhà văn Tô Hoài. Tuy mới được trình làng ở phiên bản hòa nhạc, chưa có phần diễn xuất sân khấu nhưng đã gây được tiếng vang lớn bởi sự hấp dẫn của âm nhạc. Đây là dự án được ấp ủ trong nhiều năm của nhạc sĩ Vũ Việt Anh, thể hiện khát khao được sáng tạo trong loại hình nghệ thuật sân khấu đang được ưu chuộng nhất trên thế giới, thể loại musical broadway.

 

Hoa nhac de men phieu luu ky

 

 

Hoa nhac de men phieu luu ky 2 JPG

Hòa nhạc Dế mèn phiêu lưu ký

 

Loại hình mới này kết hợp giữa nhiều thể loại âm nhạc đại chúng khác nhau cùng với âm nhạc hàn lâm đã tạo lên những siêu phẩm nghệ thuật của thế kỷ 20.

Lần trở lại của "Dế mèn phiêu lưu ký" lần này cũng là phiên bản hòa nhạc, với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng nhất của TP HCM.

Theo dõi fanpage của HBSO để cập nhật các thông tin vé, thời gian biểu diễn… tại https://www.facebook.com/HBSOVN/

 

 

Top
Top