Đêm nhạc Đức tại TP.HCM

Thời Trang Trẻ

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào ngày 19/9/2016 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh với các kiệt tác của Schubert và Schumann.

Trong lịch sử âm nhạc cổ điển thế giới, nền âm nhạc Đức có một vị trí vô cùng quan trọng. Về khí nhạc, Nhạc sĩ Johann Sebastian Bach đặt nền móng cho nền âm nhạc cổ điển thế giới, Ludwig Van Beethoven phát triển và đổi mới thể loại giao hưởng, Johannes Brahms nối tiếp và phát triển truyền thống cổ điển. Về thanh nhạc, Franz Schubert và Robert Schumann là hai nhà soạn nhạc có vị trí quan trọng nhất trong việc phát triển thanh nhạc Đức nói riêng và thanh nhạc thế giới nói chung.

Flyer 19-9 001

Sau một thời gian tu nghiệp tại Đức, nghệ sĩ opera Phạm Trang đã lên ý tưởng cho một đêm nhạc đặc biệt nhằm giới thiệu đến khán giả các tác phẩm của hai nhà soạn nhạc thiên tài Schubert và Schumann. Nung nấu ý tưởng đó trong suốt nửa năm, đến 19/9/2016, ý tưởng đó mới trở thành hiện thực, nghệ sĩ Phạm Trang cùng đoàn nhạc kịch Nhà hát Giao Hưởng Nhạc - Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ mang đến một đêm nhạc lãng mạn với các kiệt tác của Schubert và Schumann.

Flyer 19-9 002

Ngoài các ca khúc lãng mạn được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Đức bởi các nghệ sĩ opera hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh như nghệ sĩ Phạm Trang, NSƯT Hồng Vy, Ngọc Tuyền, Duyên Huyền, Khánh Ngọc, Đào Mác, giọng nam cao Tuấn Anh - khách mời đặc biệt từ Hà Nội v.v..., đêm nhạc cũng sẽ gửi đến người yêu nhạc Đức những bản hòa tấu của Schubert và Schumann đã được chuyển soạn lại bởi nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Duy Linh. Mỗi tiết mục sẽ là sự kết hợp độc đáo giữa giọng hát và các nhạc khí khác nhau. Một Gute Nacht tĩnh lặng của Schubert với phần đệm piano, một Seligkeit sôi nổi với phần đệm của harp, Ave Maria thánh thiện với sự kết hợp của harp, dây và kèn gỗ, hay một Die Forelle tinh nghịch với ngũ tấu dây và piano. Xuyên suốt đêm nhạc, các nghệ sĩ sẽ dẫn dắt quý khán thính giả đến với thế giới âm nhạc Đức của thế kỉ 19 đầy màu sắc, tinh tế, nhẹ nhàng và vô cùng lãng mạn.

image