Đêm nhạc đặc biệt tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Thời Trang Trẻ

Đó là chương trình Tuổi Trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình số 05 năm 2017 với chủ đề “Khát vọng hòa bình” sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 20 tháng 7 năm 2017 tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị.

Bài: Đà Thư

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn là nơi từng diễn ra khá nhiều chương trình nghệ thuật, vì thế, đây cũng là áp lực đối với ê kíp thực hiện để thể hiện một đêm nhạc thành công. Đó cũng là lý do khi đi thực tế, ê kíp thực hiện đã phải thay đổi hoàn toàn so với ban đầu. Đạo diễn Cao Trung Hiếu tự tin cho biết chương trình sẽ thể hiện đúng như tình cảm, suy nghĩ  vốn có của nghệ sĩ tham gia  đối với những người đã hy sinh vì quê hương đất nước. Và như thế, anh tin rằng sẽ chạm được đến trái tim khán giả.

ZIT 8782
ZIT 8909

Như thông lệ, Câu chuyện hòa bình là dịp để nhiều ca khúc nhạc đỏ trứ danh vang lên với sự cảm nhận của những giọng ca trẻ có tiếng và cả những ngôi sao kỳ cựu của nhạc Việt, có thể kể đến như Thanh Lam, Hồng Nhung, Tấn Minh, Đoan Trang, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Đông Nhi, Quốc Thiên, Trúc Nhân… Họ sẽ thể hiện lại những bài hát nổi tiếng từ nhiều thế hệ trước mà Đoan Trang với "Bài ca không quên", Hà Anh Tuấn với "Người lính già và hoa hồng" là những thí dụ. Ngoài ra, đêm nhạc còn có sự  góp mặt của nhạc sĩ Trương Qúy Hải với bài hát anh sáng tác trong thời  gian gần đây gây xúc động "Về đây đồng đội ơi".

ZIT 9013

Năm nay, thời gian diễn ra "Câu chuyện hòa bình" cũng là thời điểm chương trình kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ Việt Nam 27/07/1947-27/07/2017. Dịp này, chương trình sẽ trao 70 suất học bổng,tổng trị giá 700 triệu đồng (10 triệu đồng/suất) dành cho sinh viên con em các gia đình thương binh, liệt sĩ; trao quà cho học sinh, gia đình chính sách… Ngoài ra, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân tại xã Vĩnh Trường, Huyện Vĩnh Linh, tặng 70 suất quà (trị giá 210 triệu đồng) cho thương, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng…

Tuổi Trẻ Việt Nam – "Câu chuyện hòa bình" là một chương trình âm nhạc cộng đồng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và báo Tuổi Trẻ sáng lập từ năm 2014. Sau số 5, số 6 của chương trình sẽ được công diễn ở Nga trong khuôn khổ Liên hoan thanh niên sinh viên thế giới 2017. 

ZIT 9022
ZIT 9035