Để những ngày thực hiện giãn cách xã hội có ý nghĩa hãy thực hiện ngay những điều này

Yến Hoàng

Thay vì than phiền “ở nhà chán không biết làm gì”, “làm gì để giết thời gian trong những ngày giãn cách xã hội?”… Hãy cùng nhau biến kỳ nghỉ được “khuyến mại” không mong muốn này trở thành những ngày thực sự đáng nhớ bằng những hành động thiết thực có ích nhé!

Trước diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh Covid-19, việc thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội, tuân thủ nguyên tắc “ai ở đâu, ở yên đấy” là cực kỳ cần thiết. Để không rơi vào tình trạng buồn chán hay suốt ngày cày game, xem phim, lướt Facebook… rơi vào tình trạng bất an khi nghe những thông tin không vui về tình hình dịch Covid-19 hãy sống tích cực hơn, tạo cho mình bận rộn với nhiều việc một cách có ích cho bản thân và gia đình.

Bắt đầu ngày mới bằng những động tác thể dục yêu thích

“Thanh niên quán trà, người già thể dục” thế hệ thanh niên thời nay hay bị gắn mác “lười vận động”. Để chứng minh cho các bậc tiền bối thấy rằng chúng ta cũng “chăm chỉ như ai”, hãy rời xa chiếc giường êm ái vào 6 giờ sáng, mở Youtube lên và tập theo các bài tập đơn giản, bạn sẽ thấy năng lượng tăng thêm 100%, sảng khoái vô cùng.

Để những ngày thực hiện giãn cách xã hội có ý nghĩa hãy thực hiện ngay những điều này - ảnh 1

Thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.

Cafe và âm nhạc - chào buổi sáng theo một cách hoàn toàn mới

Thay vì vùi đầu ngủ nướng, hãy đón chào buổi sáng với một tách cafe nóng hay ấm trà sen cùng những bản nhạc “tủ”. Café, trà sẽ giúp bạn tỉnh táo còn âm nhạc luôn là một trong những liệu pháp thư giãn tuyệt vời nhất. Tranh thủ phóng tầm mắt ngắm nhìn không gian nơi mình sống, hít thở không khí trong lành của buổi sớm mai mà những ngày chưa giãn cách chúng ta ít có dịp thực hiện được.

Để những ngày thực hiện giãn cách xã hội có ý nghĩa hãy thực hiện ngay những điều này - ảnh 2
Để những ngày thực hiện giãn cách xã hội có ý nghĩa hãy thực hiện ngay những điều này - ảnh 3

Một tách cafe, một chén trà cùng giai điệu yêu thích sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Tìm nguồn vui với trò chơi mang tên “nấu ăn”

Việc nấu nướng tưởng như đơn giản nhưng lại là “cơn ác mộng” của nhiều cô nàng. Khoảng thời gian giãn cách kéo dài là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để bạn luyện tay nghề “ghi điểm” với chàng và cả “phụ huynh” của chàng nữa.

Để những ngày thực hiện giãn cách xã hội có ý nghĩa hãy thực hiện ngay những điều này - ảnh 4
Để những ngày thực hiện giãn cách xã hội có ý nghĩa hãy thực hiện ngay những điều này - ảnh 5

Trổ tài vào bếp, thực hiện những món ăn đã lâu không làm.

 Trồng cây - mang màu xanh về tổ ấm

Một trái tim lãng mạn không thể thiếu những vần thơ, một người yêu thiên nhiên không thể thiếu màu xanh của cỏ cây hoa lá. Nếu guồng quay bận rộn đã khiến bạn phải tạm gác lại “tình yêu màu xanh” của mình, thì đây là thời điểm cực kỳ thích hợp để bạn tái khởi động lại tình yêu đó với việc chăm sóc góc vườn nhỏ trên ban công.

Để những ngày thực hiện giãn cách xã hội có ý nghĩa hãy thực hiện ngay những điều này - ảnh 6
Để những ngày thực hiện giãn cách xã hội có ý nghĩa hãy thực hiện ngay những điều này - ảnh 7

Được ngắm những mầm non lớn lên mỗi ngày, hồi hộp khi thấy lấp ló những nụ hoa, niềm vui vỡ òa khi thấy cây cho ra đóa hoa đẹp là khoảng thời gian thư giãn tích cực của bạn.

Ôn lại kỷ niệm của một thời oanh liệt đã xa

Dành chút thời gian để xem lại những tấm ảnh cũ, món quà nhỏ của ai đó, bức thư viết vội giấu ngăn bàn, hay những tấm huy chương bạn đã phải rất nỗ lực để có được nó… chúng có thể khiến bạn khóc, có thể làm bạn cười. 

Để những ngày thực hiện giãn cách xã hội có ý nghĩa hãy thực hiện ngay những điều này - ảnh 8

Kỷ niệm dù vui hay buồn vẫn luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Nuôi thú cưng

Trong những năm gần đây, trào lưu nuôi Pet - thú cưng đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang rảnh rỗi muốn khám phá thế giới muôn màu của các “boss”, “hoàng thượng” kute lạc lối, hãy thử nuôi và chăm sóc chúng từ món đồ chơi, đồ ăn, nhà riêng cho thú cưng bạn sẽ có thêm rất nhiều câu chuyện để “tám” với hội bạn có cùng niềm đam mê xuyên lục địa.

Để những ngày thực hiện giãn cách xã hội có ý nghĩa hãy thực hiện ngay những điều này - ảnh 9
Để những ngày thực hiện giãn cách xã hội có ý nghĩa hãy thực hiện ngay những điều này - ảnh 10

Mỗi một "boss" lại mang đến cho ta những niềm vui nho nhỏ, những điều bất ngờ khi khám phá thế giới muôn màu của chúng.

Và khi làm những việc này hãy cùng động viên, tạo ra niềm vui, mối quan tâm chung để các thành viên gia đình cùng nhau tham gia chia sẻ nhé. Có rất nhiều cách để chúng ta không phải rầu rĩ, hãy tận dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi để tìm ra những điều thú vị trong cuộc sống mà những ngày bận rộn thường nhật đã khiến ta đã vô tình bỏ qua.

Ảnh: Phương Lim, Panda, Mạnh Tưởng, Quốc Khánh