David Bowie - Ông hoàng của thời trang phi giới tính

Thời Trang Trẻ

Biểu tượng thời trang của Tạp chí Thời Trang Trẻ kì này chính là David Bowie. Với sự nghiệp trải dài suốt sáu thập kỉ, ông đã được mọi người xem như một trong những biểu tượng thời trang đi đầu cho phong trào unisex. Từ phong cách monochrome trong lần xuất hiện đầu tiên vào thập niên 60 cho đến gu thời trang phi giới tính những năm 70 và các hình tượng mà ông xây dựng sau này theo phong cách lãng mạn mới, xu hướng cổ điển cách tân... Bowie nổi tiếng là người có khả năng phục hưng lại những phong cách thời trang cũ qua các lần xuất hiện của mình.

 (Tổng hợp)

Phong cách Hippie

vigetty3

Hình tượng mà Bowie xây dựng trong những năm đầu tiên xuất hiện trước công chúng bị ảnh hưởng bởi làn sóng Hippie đang "bao vây" giới trẻ thời điểm đó. Ông thường mặc chất liệu vải thêu, áo jacket hoặc áo thun hở ngực.

Vải in họa tiết

ziggy-stardust-guitar-david-bowie

Khi chụp bộ ảnh vào năm 1972, David Bowie đã mặc một bộ jumpsuit in họa tiết, mang đôi boots trắng và đội mũ baker boy.

Phong cách hải tặc

pirate-style-1974

Bowie lấy ý tưởng từ khắp mọi nơi để xây dựng phong cách thời trang của mình - kể cả trang phục của những tên cướp biển. Bộ trang phục được ông mặc khi trình diễn vào năm 1974 đã trở thành "biểu tượng kinh điển" đối với công chúng trên toàn thế giới. Với chiếc quần có phần eo không - thể - thít - chặt - hơn, áo thun hở ngực, gương mặt được trang điểm để tạo vẻ nhợt nhạt và những loại trang sức, Bowie đã biến mình thành rocker có phong cách đặc biệt và ấn tượng.

Trang điểm cho đôi mắt

DAVID-BOWIE-MAKE-UP-1973

Phong cách thời trang của Bowie  là lời phản kháng ngầm của ông dành cho những định kiến của xã hội về giới tính. Tuy là đàn ông nhưng Bowie vẫn trang điểm và tạo kiểu cho móng tay - những điều trước nay luôn mặc định chỉ dành cho chị em phụ nữ.

 

Giày cao gót

Bowie1-503008

Giống như bao biểu tượng nhạc rock theo xu hướng phi giới tính ngày đó, David Bowie trông vô cùng ấn tượng và cuốn hút kì lạ khi mang giày cao gót lên sân khấu trình diễn.

 

Mái tóc đỏ

bowie-2

Kiểu tóc huyền thoại này của David Bowie lấy ý tưởng từ một người mẫu Nhật Bản trong bộ ảnh của Kansai Yamamoto. Nhà tạo mẫu tóc Suzi Fussey đã tạo ra màu đỏ ánh cam đặc biệt cho mái tóc của Bowie bằng cách tẩy tóc trước để loại bỏ màu tóc tự nhiên, sau đó mới nhuộm màu lên.

Cùng tìm hiểu những biểu tượng thời trang khác tại:

Công nương Diana - Phong thái quý cô Anh Quốc

Twiggy - Cá tính khuấy động làng thời trang thập niên 60

Jacqueline Kennedy - Biểu tượng thời trang của Nhà Trắng

Brigitte Bardot - Tượng đài vẻ đẹp nước Pháp