David Beckham ra tay giải cứu Cristiano Ronaldo khỏi M.U

Giang Lao
tonylaoho@gmail.com
09/10/2022 09:50 GMT+7

Theo báo chí Anh, việc siêu sao Cristiano Ronaldo vừa phản ứng chiến thuật thi đấu của HLV Erik ten Hag không phù hợp với M.U, là một bước sẽ ra đi ngay kỳ chuyển nhượng mùa đông bất kể đến CLB nào.

Cristiano Ronaldo được cho đang ngày càng tuyệt vọng với khả năng thi đấu thường xuyên trong thành phần chính của M.U ở giải Ngoại hạng Anh. Sau trận derby Manchester chỉ ngồi không, siêu sao này được thi đấu cả trận ở giải Europa League gặp CLB tí hon Omonia của Đảo Síp (M.U thắng 3-2), nhưng lại thể hiện phong độ khá nhạt nhòa.

David Beckham (ảnh nhỏ, trên) sẽ ra tay giải cứu Cristiano Ronaldo đến CLB Inter Miami do mình làm chủ

MAILONLINE

Sau trận này, có nguồn tin cho biết, Cristiano Ronaldo đã phản ứng với HLV Erik ten Hag áp dụng chiến thuật cũng như áp đặt cách vận hành đội bóng giống hệt CLB cũ Ajax là hoàn toàn không phù hợp với M.U.

Sự phản kháng này cho thấy Cristiano Ronaldo đang mỗi lúc có bất đồng với HLV Erik ten Hag, và thể hiện ra mặt để hy vọng thay đổi tình hình, hoặc nếu không thuyết phục được sẽ chấp nhận ra đi ngay vào kỳ chuyển nhượng mùa đông bất kể có đến CLB dự Champions League hay không.

Khả năng Cristiano Ronaldo chuyển đến 1 CLB danh tiếng ở châu Âu thời điểm này là rất khó, theo tờ The Sun (Anh) đánh giá, vì lý do: “Cho đến nay, cũng gần giống như ở kỳ chuyển nhượng mùa hè, hầu hết các CLB lớn đều không có tín hiệu gì để đàm phán có thể chiêu mộ siêu sao này. Do đó, nếu chấp nhận ra đi để cứu vãn tình thế chỉ ngồi dự bị thường xuyên, Cristiano Ronaldo chỉ có thể hướng đến nước Mỹ với điểm đến đó là CLB Inter Miami do cựu danh thủ David Beckham làm chủ”.

Cũng theo tờ The Sun: “David Beckham từ lâu đã rất muốn có Cristiano Ronaldo, và ngay từ mùa hè vừa qua đưa đề nghị mức phí tới 30 triệu bảng cho 1 năm hợp đồng còn lại của siêu sao này. Nhưng khi đó, Cristiano Ronaldo gần như không quan tâm do chỉ muốn đến 1 CLB dự Champions League. Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng mọi sự đã thay đổi, David Beckham nay sẵn sàng đón Cristiano Ronaldo ngay tháng 1.2023 với mức chi phí có thể chỉ còn phân nửa so với lời đề nghị trong mùa hè. Hoặc sẽ chấp nhận chờ đến mùa hè (2023) để sở hữu danh thủ Bồ Đào Nha này theo diện miễn phí (hết hợp đồng)”.

Tờ The Sun cũng cho rằng: “Mọi quyết định hiện sẽ tùy thuộc vào Cristiano Ronaldo. Nhưng với tình thế hiện nay, nhiều khả năng siêu sao này gần như chắc chắn sẽ chọn ra đi vào kỳ chuyển nhượng mùa đông. Hiện có tin David Beckham đang xúc tiến phi vụ đàm phán để sớm đưa danh thủ này gia nhập CLB Inter Miami”.

Tính từ đầu mùa đến nay, Cristiano Ronaldo chỉ thi đấu cho M.U khoảng 468 phút trong tổng cộng 9 trận với đa số đều ra sân từ ghế dự bị (chỉ có 3 trận chính thức và chơi trọn 90 phút), ghi 1 bàn và có 1 pha kiến tạo thành bàn. Trong khi mùa trước ghi 24 bàn, và đứng tốp cầu thủ ghi bàn của M.U.

Top
Top