Giữ dáng

Dầu thầu dầu có thể giúp bạn mọc tóc?

Kim Chung
chungnguyenkimttt@gmail.com
25/05/2021 09:57 GMT+7

Dầu thầu dầu có một số thành phần giúp cho mái tóc bạn phát triển dày hơn, sáng và khỏe mạnh hơn. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Ann Kohatsu, nhà phát triển sản phẩm dầu thầu dầu tại Ceremonia và Psyche Terry đồng thời cũng là người sáng lập Urban Hydration.

Dầu thầu dầu là gì?
“Dầu thầu dầu là một loại dầu thực vật chiết xuất từ hạt của cây thầu dầu (Ricinus communis). Có hai cách để chiết xuất dầu từ hạt thầu dầu: ép lạnh hoặc xử lý nhiệt. Kohatsu cho biết: “Dầu thầu dầu ép lạnh được chiết xuất từ hạt thầu dầu dưới áp suất lớn. Điều này dẫn đến một dạng dầu nhẹ hơn và loãng hơn, vì nó không trải qua quá trình rang. Dầu thầu dầu đã qua xử lý nhiệt (thường được gọi là dầu thầu dầu đen) được rang và xử lý dưới nhiệt độ cao. Nó có độ sệt đặc hơn và thường có màu nâu sẫm với mùi hương hơi cháy". Theo nhà phát triển sản phẩm, sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại dầu thầu dầu chỉ là cách chúng được chế biến. Có sự khác biệt về màu sắc và thành phần do các phương pháp chế biến khác nhau (trọng lượng, màu sắc, mùi hương), nhưng xét về lợi ích cho tóc và da đầu các yếu tố dinh dưỡng không khác biệt nhiều.
Dầu thầu dầu có những lợi ích gì cho tóc?
Dầu thầu dầu có thể hoạt động giống như một loại dầu làm sạch cho tóc, ngăn ngừa mất độ ẩm hoặc phai màu và cải thiện mái tóc một cách tự nhiên bằng cách kháng khuẩn và chống viêm. Dầu này có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm giúp ngăn ngừa gàu và nhiễm trùng da đầu. Nó cũng giúp cải thiện sự phát triển của tóc, chống lại tình trạng chẻ ngọn, giúp chống gãy rụng …Điều này làm cho dầu thầu dầu trở nên lý tưởng cho những ai có mái tóc dày hoặc khô, cũng như những ai muốn nuôi tóc dài và khỏe hơn.
Dầu thầu dầu có thực sự giúp tóc bạn phát triển?
Dầu thầu dầu có thực sự làm tăng tốc độ mọc tóc không? Có một số nghiên cứu hạn chế chứng minh tác dụng trực tiếp của dầu thầu dầu đối với sự phát triển của tóc. Tuy nhiên, có nhiều chỉ số cho thấy rằng nó chắc chắn có thể đóng một vai trò gián tiếp góp phần vào sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Axit ricinoleic của dầu làm tăng lưu lượng máu ở da đầu, có thể thúc đẩy tóc và tóc phát triển khỏe mạnh hơn đồng thời giảm viêm. Dầu thầu dầu cũng có đặc tính kháng khuẩn, giúp loại bỏ vi khuẩn có hại và bảo vệ da đầu khỏi các bệnh và nhiễm trùng. Tất cả những điều này cho thấy rằng dầu thầu dầu chắc chắn có thể hỗ trợ tối ưu hóa sức khỏe của da đầu dẫn đến sự phát triển của tóc khỏe mạnh hơn.
Dầu thầu dầu hữu cơ được chứng nhận USDA
Dầu xả Ceremonia có chứa dầu thầu dầu
Dầu gội Jamaican có chứa dầu thầu dầu
Dầu thầu dầu 100% hữu cơ và ép lạnh
Bạn có thể sử dụng dầu thầu dầu thô trên tóc không?
Nếu bạn dùng dầu thầu dầu đậm đặc hơn, bạn có thể không thích cảm giác thoa ngay lên tóc hoặc mất bao nhiêu công để gội sạch dưới vòi hoa sen. Công thức dầu thầu dầu cho phép tạo ra độ nhớt phù hợp với tóc hơn và tăng cường các lợi ích. Bạn nên xoa tóc bằng dầu thầu dầu Jamaica thô nếu bạn muốn giúp tóc phát triển. Bạn sẽ xoa bóp dầu vào da đầu, điều này sẽ kích thích gốc và thúc đẩy sự phát triển của tóc sau đó gội sạch chúng bằng 1 đến 2 lần gội.
Theo harpersbazaar,cosmopolitan
 
 
 
 
 
Top
Top