Sống khỏe

Dấu hiệu cho thấy bạn cần gặp bác sĩ phụ khoa

07/08/2017 08:17 GMT+7

Phụ nữ không nên chỉ quan tâm vào vẻ hình thể hay nhan sắc mà còn quan tâm cần thiết đến sức khỏe bản thân, đặc biệt là các bệnh về phụ khoa. Dù trẻ hay lớn tuổi, hội chị em cũng cần bổ sung những kiến thức về phụ khoa để kịp thời phòng bị cũng như nhận biết. Khi bạn cảm thấy mình có những dấu hiệu không bình thường thì nên có một cuộc hẹn với bác sĩ phụ khoa.

(Lược dịch từ thelist.com)

 

D2

  

Bị xuất huyết khi chưa tới định kì

Việc xuất huyết bất thường khi chưa tới kì kinh nguyệt là một dấu hiệu không bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy sắp xếp cuộc hẹn với bác sĩ. Tình huống sẽ trầm trọng nếu đi cùng nhiều dấu hiệu bất thường như đau vùng xương chậu, khó chịu khi quan hệ hoặc ra nhiều khí hư. Đây thật sự là báo động đỏ vì chúng chính là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung, hãy gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để điều trị kịp thời.

 

Có cảm giác đau khi quan hệ

Không thể xem thường cảm giác trong lúc quan hệ, nếu bạn cảm thấy đau, rát và muốn dừng. Đương nhiên bạn không muôn cuộc vui của mình bị gián đoạn, đừng ngại gặp bác sĩ phụ khoa.

 

Chu kì thay đổi

Thông thường chu kì của mỗi người sẽ khác nhau nhưng chỉ dao động trong khoảng thời gian nhất định. Hãy ghi chú lại kì kinh nguyệt để kiểm tra khoảng chênh lệch nhiều hay ít.

Việc trễ kinh có thể xuất phát từ nhiều lí do: có thai, cho con bú, rối loạn tiêu hoá, chơi các môn thể thao vận động mạnh, hội chứng buồng trứng đa nang, trứng chưa tới kì rụng, bệnh viêm vùng chậu và u xơ tử cung.

 

D4

 

Xuất huyết nhiều hơn bình thường

Ngày hành kinh kéo dài hơn 1 tuần và với lượng không bình thường, bạn đang có dấu hiệu của những hiện tượng sau: rụng trứng không đều, ung thư, hư thai hoặc mang thai ngoài cổ tử cung.

 

Bụng dưới to ra bất thường

Trước khi hành kinh phần bụng dưới của bạn sẽ hơi phình ra rất bình thường. Nhưng nếu bạn phát hiện nó to hơn bình thường thì nên đến gặp bác sĩ, vì đây có thể dấu hiệu của bệnh ung thư.

 

Khó chịu “vùng tam giác"

Việc này không đơn giản như bị dị ứng thông thường, bạn cần phải cẩn trọng. Vì đây có thể là dấu hiệu viêm vùng kính. Dùng gương kiểm tra nếu bên dưới có màu hồng nhạt và thường ra huyết trắng đây rất có thể là dấu hiệu bệnh nghiêm trọng. Ngoài ra việc ngứa, nóng đi cùng với những cơn đau bụng dưới rất đáng ngại. Phải đến gặp bác sĩ trong thời gian sớm nhất.

 

D1

 

Cảm giác đau khi đi vệ sinh và phát hiện bất thường ở vùng kín

Những cơn đau vùng kín đến bất thường lúc bạn đi vệ sinh hay giữa những giấc ngủ, có thể liên quan đến bệnh thận và bệnh phụ khoa nghiêm trọng. Chú ý xem vùng tam giác có mùi khác thường, hay khí hư có màu lạ và ra với lượng nhiều.

 

Kinh nguyệt không đến trong một thời gian dài

Kinh nguyệt là hiện tượng tự nhiên của chị em phụ nữ, nếu bạn không có trong thời gian dài nghĩa là cơ thể bạn có gì đó bất ổn. Lời khuyên chân thành cho bạn là hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ và đừng lơ là việc “nhỏ nhặt” này.

 

Chủ động vì sức khỏe

Trong một năm hãy dành thời gian để kiểm tra định kì và khám sức khoẻ, đây là một thói quen rất tốt. Ngoài việc biết được tình trạng của cơ thể ta còn có thể phát hiện bệnh tìềm ẩn kịp thời điều trị.

 

Top
Top