Phong cách

Dầu hạt chia – Thần dược mới cho phái đẹp

04/01/2017 10:03 GMT+7

Dầu hạt chia được chiết xuất từ loại hạt chia “thần kỳ” - vốn nổi tiếng vì rất tốt cho sức khỏe. Loại dầu chứa nhiều dưỡng chất này còn được ca ngợi là loại “thần dược mới” cho phái đẹp nhờ những tác dụng dưới đây.

(Tổng hợp)

 

Kháng viêm

 

shutterstock 295209212

 

Đây là tác dụng tuyệt vời của dầu hạt chia đối với những phụ nữ có làn da dễ bị kích ứng, viêm và nổi mụn. Loại dầu này có khả năng loại bỏ tình trạng viêm đỏ của da.

 

Ổn định da dầu

 

Chất kẽm và vitamin B có trong dầu hạt chia giúp hạn chế tình trạng đổ nhờn trên da và ngăn ngừa mụn.

 

Cung cấp dưỡng chất cho da khô và nhăn

shutterstock 324018485

 

Dầu hạt chia rất tốt với những người có làn da khô, thiếu ẩm và xuất hiện nếp nhăn. Chúng có khả năng tạo ra một lớp màng bảo vệ để giữ nước cho da, chữa lành và cải thiện tình trạng lớp biểu bì. Dầu hạt chia cũng làm dịu da, giảm cảm giác ngứa thường gặp ở làn da khô.

 

Chống oxy hóa

shutterstock 372829168

Môi trường bên ngoài khiến các gốc tự do trên da bị tổn thương, kém hấp thụ dưỡng chất từ những sản phẩm dưỡng da, dầu hạt chia với tính chất chống oxy hóa giúp chữa lành các gốc tự do, thiết lập một “hàng rào” để ngăn chặn ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài đến da. Nhờ vậy, chúng đã gián tiếp giúp ngăn ngừa lão hóa, cải thiện tình trạng tổn thương của các tế bào da.

Top
Top