Giữ dáng

Dầu dừa không phải thần dược nếu bạn dùng không đúng những cách này

15/05/2021 17:00 GMT+7

Dầu dừa dưỡng tóc đã trở thành bí quyết quá quen thuộc với chị em vì công dụng phục hồi tóc thần thánh và yếu tố dễ mua, thân thiện của nó. Thế nhưng, với từng vấn đề tóc khác nhau, cách dưỡng tóc cùng dầu dừa cũng nên khác nhau để chúng có thể phát huy đúng công hiệu.

Dầu dừa chứa axit lauric - một loại chất béo khi thấm trực tiếp vào tóc sẽ giúp hỗ trợ sự phát triển dài và dày của tóc, đồng thời cũng giúp tái tạo lại các vết khô làm tóc sần sùi.
 
Nhà tạo mẫu tóc Richy Kandasashi từ R + Co cho biết anh thường xuyên sử dụng dầu dừa cho các khách hàng nổi tiếng của mình để khắc phục việc thường xuyên sử dụng nhiệt lên tóc.
Ảnh: Micaelak Beauty
 
Thói quen ủ tóc 30 phút với dầu dừa đã được rất nhiều chị em Việt tin dùng vì chúng rẻ, dễ kiếm và cũng có thể tự làm tại nhà. Dưới đây là 3 công thức đặc biệt với dầu dừa trị đúng vấn đề của bạn:
1. Mặt nạ dầu dừa cho tóc khô
Công thức này chỉ cần:
- 2 muỗng canh dầu dừa nguyên chất
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 quả trứng
Hãy đun dầu dừa trên bếp hoặc lò vi sóng, sau đó trộn cùng với trứng đã được đánh tan sẵn và cuối cùng là thêm một chút mật ong.
 
Mặt nạ này nên dùng khi bạn đã gội đầu sạch và để ẩm. Tách tóc thành từng phần và massage hỗn hợp trên từ gốc đến ngọn, sau đó quấn kín để trong vòng 30 phút. Công thức này chắc chắn không mất của bạn quá nhiều thời gian nhưng hiệu quả của trứng, mật ong và dầu dừa đi cùng với nhau chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.
 
2. Mặt nạ dầu dừa cho tóc xỉn màu
Để lấy lại độ bóng mượt và chắc khỏe cho tóc, bạn cần:
- 2 muỗng canh dầu dừa nguyên chất
- 1 muỗng canh giấm táo
 
Hỗn hợp mặt nạ này bạn có thể sử dụng cho tóc khô hoặc ẩm đều được. Thoa hỗn hợp đều theo từng tép tóc, từ gốc đến ngọn và chỉ cần ủ chúng trong vòng 15 - 20 phút. Lặp lại thói quen này mỗi tuần, mọi người sẽ phải trầm trồ vì vẻ ngoài của tóc bạn sẽ cải thiện hơn hẳn.
3. Mặt nạ dầu dừa dành cho tóc hư tổn
Đối với tóc hư tổn, bạn chỉ cần sử dụng dầu dừa nguyên chất, không cần trộn với bất cứ nguyên liệu nào khác và tạo thói quen ủ bằng dầu dừa nhiều lần trong tuần, mỗi khi bạn gội đầu.
 
Có thể ủ chúng trong vòng 20 phút trước khi gội hoặc để tóc qua đêm và gội vào buổi sáng. Đó chính là công thức dưỡng tóc tiết kiệm nhất thay vì tốn quá nhiều chi phí cho salon tóc mỗi tháng.
Theo Harper’s Bazaar, Ipsy, Miss Wish 
 
Top
Top