Thời trang nghề & nghiệp

Đào Dương Thái - Cây Cọ Vàng 2016 đã thay đổi cuộc đời tôi

21/09/2016 10:08 GMT+7

Thực sự đến tận giờ phút này Thái vẫn chưa hết cảm xúc đẹp về cuộc thi Cây Cọ Vàng 2016. Thái đã tự hào, hạnh phúc và xúc động khi tên mình được xướng lên ở vị trí Á Quân 1 của cuộc thi.

 

a quan 6

Chân dung  Á quân Đào Dương Thái

 

Thật sự là thoạt đầu, Thái đến với cuộc thi chỉ để tích lũy thêm kinh nghiệm và được gặp gỡ, giao lưu với các bạn bè trên cả nước. Qua các vòng thi, Thái may mắn được vào team của huấn luyện viên Phúc Nghĩa và được hướng dẫn, được đào tạo chuyên sâu hơn về ngành nghề make up, Thái tự cảm thấy mình trưởng thành hơn, học hỏi được nhiều hơn các kinh nghiệm trong nghề.

Đặc biệt trong đêm Chung kết với hai bài thi là hóa trang tạo hình nhân vật và trang điểm ấn tượng , từ một người làm nghề trang điểm bình thường trước đây, Thái bắt đầu bước vào một sân chơi mới với nhiều thử thách và chuyên nghiệp hơn, được làm những điều mà trước đây mình chưa từng làm và chưa có cơ hội để thử sức. Thái thấy rằng không đơn giản là bắt chước những hình ảnh trong sách báo, phương tiện truyền thông , mà chính bản thân mình nên có sự sáng tạo và thả hồn vào trong tác phẩm nghệ thuật trang điểm và hóa trang.

 

a quan 5

Bài thi tự hóa trang trên gương mặt mình

 

Trong tất cả các vòng thi và các tác phẩm của mình thì Thái thích nhất là vòng thi Quảng cáo sản phẩm của Vacosi và Hóa trang điện ảnh. Bởi vì Thái được làm việc ở lĩnh vực mới, tích lũy thêm kinh nghiệm và được gặp gỡ những chuyên gia trang điểm và hóa trang, được làm việc chung với các người mẫu chuyên nghiệp, với Á hậu Thanh Hoài. Được cộng tác với với các model chuyên nghiệp giúp Thái hoàn thành tốt các phần thi của mình. Thái bắt đầu bước vào nghề năm 20 tuổi. Lúc đó, ba và mẹ thì không chấp nhận cho Thái theo ngành nghề trang điểm  và Thái cũng không có điều kiện kinh tế. Nhưng vì yêu nghề quá, Thái phải tự bươn chải ở mảnh đất mang tên Sài Gòn, được đi theo những anh, chị trong nghề để học hỏi. Sau đó, Thái may mắn được thầy Khải Thiên nhận làm học trò và được thầy chỉ dạy tận tâm, biết thêm về kiến thức trang điểm. Nhờ đó, cuộc sống của Thái lại bước sang một trang mới. Thái đã làm nghề được 5 năm và đến nay, Thái đã có được một tiệm nhỏ xinh nằm ở 155 đường Lê Hồng Phong, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương. TP Hồ Chí Minh.

 

a quan 4

Bài thi trang điểm quảng cáo

 

“Cuộc thi Cây Cọ Vàng là một chiếc chìa khóa giúp Thái mở ra cánh cửa mới trong cuộc sống và công việc trang điểm mà Thái đang hướng tới. Bản thân Thái chỉ mới  25 tuổi , vẫn còn ấp ủ nhiều ước mơ và dự định trong tương lai lắm."

 

a quan 3

Bài thi đêm chung kết

 

Ước mơ gần của Thái là được tham gia nhiều hoạt động về công việc Make-up hơn nữa và làm những việc có ý nghĩa như chia sẻ kinh nghiệm với những người quan tâm, giúp đỡ những người khó khăn bằng sức nhỏ bé của mình. Ước mơ xa là Thái mong rằng sau này sẽ có đủ điều kiện để học hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật của những chuyên gia quốc tế về ngành nghề công nghiệp và hóa trang."

 

a quan 2

Bài thi "Ấn tượng"

 

a quan 1

Hóa trang nhân vật yêu thích

 

 

 

 

Top
Top