Phong cách

Đạo diễn Vương Gia Vệ làm phim về gia tộc Gucci

26/11/2016 07:25 GMT+7

Đạo diễn người Hong Kong, Vương Gia Vệ, vừa đưa ra thông báo rằng sắp tới, ông sẽ thực hiện một bộ phim về gia tộc Gucci.

(Lược dịch từ  dazeđigital.com)

 

Gucci11

Gia tộc Gucci

 

Vương Gia Vệ, người nổi tiếng với phong cách làm phim ấn tượng và những thước phim tuyệt đẹp như bộ phim “Tâm trạng khi yêu” (2000), thường dành thời gian nghỉ ngơi khoảng 3 – 4 năm trước khi bắt tay vào thực hiện một bộ phim mới. Tác phẩm điện ảnh gần đây nhất của ông, được đề cử đến hai giải Oscar - “Grandmaster” (tạm dịch: “Nhất đại tông sư”) (2013) - có nội dung phỏng theo câu chuyện về võ sư Diệp Vấn – người thầy của huyền thoại Lý Tiểu Long.

 

Wongkarwai

Đạo diễn Vương Gia Vệ

 

 

Bộ phim về gia tộc Gucci vẫn chưa có tên chính thức nhưng nội dung chính của phim sẽ xoay quanh Maurizio Gucci. Ông là CEO đồng thời cũng là cháu trai của người sáng lập thương hiệu thời trang Gucci năm 1921 – Guccio Gucci. Maurizio đã bị giết bởi một tay súng vào năm 1995. Sau này, có nhiều lời đồn đại rằng chính người vợ Patrizia Reggiani là kẻ đứng sau âm mưu này.

 

Gucci06

Maurizio Gucci

 

image

Người vợ Patrizia Reggiani

 

Theo The Film Stage, vị trí đạo diễn ban đầu thuộc về Ridley Scott và nhiều diễn viên nổi tiếng như: Angelina Jolie, Leonardo DiCaprio và Penelope Cruz.

Năm 2007, tin đạo diễn Scott sẽ thực hiện bộ phim đã không nhận được sự ủng hộ từ những thành viên của gia tộc Gucci. Patrizia – cháu gái của Maurizio – phát biểu rằng bà đã “vô cùng kinh ngạc và khó chịu”. “Bộ phim không hề được thông qua bởi gia đình tôi, và nếu nội dung phim đi quá xa, chúng tôi sẽ xin lệnh cấm phát hành.”

Nhưng sự thật, theo luật pháp, người ta không cần xin phép để thực hiện bộ phim về cuộc đời một nhân vật nào đó. Họ thậm chí còn có quyền hư cấu nội dung miễn là không đi quá xa và nhận định rõ ràng những việc thực sự đã xảy ra.

Dàn diễn viên chính của bộ phim vẫn chưa được tiết lộ nhưng theo một vài tin đồn thì sẽ có sự xuất hiện của cô nàng “Harley Quinn” – Margot Robbie.

 

Margot-Robbie-Images-HD

Liệu Margot Robbie có tham gia vào dự án này hay không?

 

Top
Top