Đạo diễn phim ăn khách Lê Thanh Sơn lần đầu ngồi ghế nóng

Thời Trang Trẻ

Đạo diễn Lê Thanh Sơn của phim “Em chưa 18” – Phim Việt Nam có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt - sẽ là 1 trong những giám khảo khách mời của chương trình Gương mặt Điện Ảnh, một chương trình tìm kiếm những gương mặt triển vọng điện ảnh trên truyền hình.

Anh sẽ ngồi cùng với với 2 nữ giám khảo chính của chương trình là đạo diễn - diễn viên điện ảnh Việt Trinh và nhà sản xuất - diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh. Không chỉ nổi tiếng về nhan sắc, Việt Trinh và Trương Ngọc Ánh đều là những nữ diễn viên thành công nhất của điện ảnh Việt ở những thời kỳ khác nhau.

15. Giam khao Le Thanh Son

Giám khảo Lê Thanh Sơn

13. Giam khao Viet Trinh 1

Giám khảo Việt Trinh

14. Giam khao Truong Ngoc Anh 4

Giám khảo Trương Ngọc Ánh

16. Bo ba giam khao Thanh Son - Viet Trinh - Truong Ngoc Anh  1

Bộ ba giám khảo Trương Ngọc Ánh - Thanh Sơn - Việt Trinh

Đạo diễn Lê Thanh Sơn chia sẻ: “Ngày xưa Thanh Sơn rất đam mê nghệ thuật, nếu Thanh Sơn cao thêm 10cm nữa thì đã thi diễn viên rồi, vì cao có 1m60 nên đi học đạo diễn. Chương trình Gương mặt điện ảnh là sân chơi bổ ích với các bạn trẻ đam mê diễn xuất. Nhất là trong thời điểm điện ảnh Việt Nam đang phát triển, khâu casting tìm kiếm diễn viên rất khó khăn trong khi số lượng các phim sản xuất hàng năm rất nhiều, vì vậy nhu cầu về diễn viên cũng rất lớn”. Đạo diễn Lê Thanh Sơn nhận thấy có nhiều gương mặt trong cuộc thi rất ấn tượng, tuy nhiên anh chưa đưa ra lời hứa mời đóng phim dành cho ai trước mà đợi các diễn viên “thử lửa” qua cuộc thi và tin rằng nếu các diễn viên bộc lộ được tài năng sáng giá thì nhà sản xuất hay đạo diễn nào bỏ lỡ các “mỏ vàng” quý giá này thì cũng nên bỏ nghề.

12 thi sinh tham gia Guong mat dien anh

12 thí sinh tham gia "Gương mặt điện ảnh"

Buổi ra mắt chương trình có sự góp mặt của 12 gương mặt triển vọng là: Đặng Thị Phương Trâm, Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Dương Hồng Nhung, Ngô Phương Anh, Đinh Ngọc Kiều Nhi, Hoàng Kim Uyên, Nguyễn Hà Diễm Phương, Mai Tài Phến, Huỳnh Thanh Trực, Hoàng Phi Kha, Phạm Minh Tiến, Lâm Trí. Các thí sinh xuất hiện ấn tượng với trang phục gợi cảm, khoe hình thể quyến rũ. Trong 12 thí sinh có nhiều gương mặt quen thuộc với khán giả như: Quỳnh Trang (Ly Na Trang), Diễm Phương, Đinh Ngọc Kiều Nhi, Hoàng Phi Kha…

1. Thi sinh Duong Hong Nhung

Thí sinh Dương Hồng Nhung

5. Thi sinh Ngo Phuong Anh 2

Thí sinh Ngô Phương Anh

6. Thi sinh Hoang Kim Uyen

Thí sinh Hoàng Kim Uyên

7. Thi sinh Phuong Tram 2

Thí sinh Phương Trâm

8. Thi sinh Minh Tien

Thí sinh Minh Tiến

10. Thi sinh Huynh Thanh Truc

Thí sinh Huỳnh Thanh Trực

12. Thi sinh Mai Tai Phen 1

Thí sinh Mai Tài Phến

3. Thi sinh Quynh Trang  Thanh Truc

Thí sinh Quỳnh Trang và Thanh Trực

4. Thi sinh Diem Phuong - Quynh Trang - Minh Tien

Thí sinh Diễm Phương - Quỳnh Trang - Minh Tiến

9. Thi sinh Lam Tri   Kieu Nhi

Thí sinh Lâm Trí và Kiều Nhi

11. Thi sinh Hoang Phi Kha - Hoang Kim Uyen chup cung dao dien Ngoc Duyen

Thí sinh Hoàng Phi Kha và Hoàng Kim Uyên cùng đạo diễn

Chương trình Gương mặt điện ảnh bao gồm 14 tập, mỗi tập ứng với những chủ đề khác nhau. Kết thúc mỗi chủ đề sẽ quyết định các thí sinh bị loại và các thí sinh được đi tiếp.

3 đêm thi đầu tiên sẽ có chủ đề "Tôi là ai?". 18 thí sinh sẽ thể hiện chất riêng của mình và khả năng diễn xuất, dưới hình thức thi đơn và thi diễn cặp. Ban Tổ Chức cũng sẽ thử thách khả năng ứng biến, xử lý tình huống của các thí sinh. Sau vòng tuyển chọn, 6 thí sinh có số điểm thấp nhất sẽ bị loại. 12 thí sinh còn lại sẽ tiếp tục bước vào các vòng chung kết với những thử thách thú vị với hiều thể loại phim và nhiều dạng vai khác nhau. Đêm thi thứ 4 - 5 có chủ đề MV ca nhạc, 12 thí sinh sẽ được chia thành 6 cặp. Mỗi cặp thí sinh kết hợp cùng với 1 ca sĩ nổi tiếng dàn dựng một trích đoạn biểu diễn có nội dung phù hợp với bài hát mà ca sĩ trình bày. Ở vòng thi này, các thí sinh có cơ hội thể hiện thêm các tài lẻ của mình như ca hát, nhảy múa, khiêu vũ, võ thuật, chơi nhạc cụ… Đây cũng là điểm cộng cho các thí sinh. Sau chủ đề MV ca nhạc, 2 thí sinh có số điểm thấp nhất sẽ bị loại. 10 thí sinh còn lại sẽ tiếp tục đi vào vòng trong.

Từ đêm thi thứ 6 trở đi, chủ đề của chương trình sẽ yêu cầu các thí sinh hóa thân vào nhiều vai diễn khác nhau: chính diện, phản diện, tâm lý xã hội, hành động, trinh thám… Kết thúc đêm thi thứ 13 sẽ còn 4 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm Chung kết xếp hạng.

Chương trình phát sóng vào 20h45 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 26/5/2017. Tổng giải thưởng của chương trình gần 250 triệu đồng, trong đó giải Nhất là 100 triệu đồng.