Đánh bay mỡ lưng với bài tập

Thời Trang Trẻ

Sau một thời gian kiên trì việc tập luyện theo bài tập của kĩ thuật viên, chi Vi Bình đã tự tin khoe lưng trần trong nhưng chiếc váy gợi cảm bởi phần mỡ lưng đã “tan biến”!

Bài: Trần Lệ Thủy | Ảnh: Quốc Dũng

Xấu khi mặc áo

Tôi không bị béo bụng nhưng lại bị béo ở phần lưng, khi mặc bra thường tạo thành ngấn rõ ràng. Bạn bè bảo do tôi bị mỡ dư thừa ở vùng lưng nên tạo thành hai thăn mỡ dày khiến lưng gồ cao trông mất thẩm mỹ. Tôi cá rằng 80% phụ nữ Việt không dưới một lần phàn nàn về vùng mỡ thừa ở vùng lưng, nhất là đối với những phụ nữ đã có em bé như tôi. Đây là điều khiến tôi trăn trở khi mỗi lần đứng trước gương mặc áo, hay mặc váy đầm bó sát. Dù đã ăn kiêng theo chế độ của bác sĩ dinh dưỡng, nhưng chỉ có phần mỡ đùi, bắp tay giảm còn các thăn mỡ lưng vẫn đứng trơ gan cùng tế nguyệt. Kết quả là, tôi đành chấp nhận vòng 3... hình vuông, cùng đó nói lời chia tay với váy ôm đầm. Mỗi lần có tiệc tùng, tôi thường chọn những mẫu váy ôm sát với chất liệu vải dày, có tác dụng "ép" một phần mỡ thừa trên cơ thể. Tuy nhiên, điều này thường gây ra cảm giác kém thoải mái cho bản thân. Rất nhiều chị em chú trọng việc "giải quyết" mỡ thừa vùng eo, đùi, bắp tay... mà quên mất rằng giảm mỡ thừa vùng lưng cũng quan trọng không kém.

DSC037330

 

“Đập lưng vào tường”

Đã một hai lần tôi chăm chăm đến thẩm mỹ viện mong được hút phần mỡ chết tiệt này, nhưng nhìn nhiều người đã hút mỡ lưng về phải giữ gìn, đặc biệt là không dám vận động mạnh và ăn uống kiêng khem, tránh gây tăng cân trở lại, tôi lại nản. Một lần nhìn trên ti vi dạy thể dục, có bài tập theo phương pháp "đập lưng vào tường" do một HLV hướng dẫn, tôi tò mò làm theo. Bài tập bắt đầu từ đứng thẳng 2 chân cách tường khoảng 30cm, chụm gót chân cách nhau chừng 10cm, mũi chân cách nhau 30 - 40cm. Ngả về phía tường sao cho cả tấm lưng tiếp xúc tường, sau đó lại về tư thế cũ. Chú ý 2 chân luôn giữ nguyên vị trí ban đầu. Khi quen rồi có thể đập tương đối mạnh hơn chút. Song song với việc tập luyện, tôi tăng cường chườm muối nóng kết hợp với mát xa thăn lưng qua bàn tay của mình. Tập luyện đều đặn mỗi ngày trong vòng 1 tháng, tôi bắt đầu thấy khả quan khi mỗi lần mặc áo bra vào đường ngấn mỡ có vẻ nhỏ hơn trước. Sau này tôi có lục lọi tìm được bài tập cụ thể của một HLV nước ngoài hướng dẫn với cường độ tập luyện cao nhưng tôi không dám thực hành vì sợ cơ thể không theo kịp. Bên cạnh đó tôi cũng biết lựa cho mình những chiếc áo bra, áo ngực dây mảnh không quá chặt vào ngực, tránh các nếp hằn “”xấu xí” để giúp tôi cải thiện được vóc dáng và vô tư diện váy ôm sát. Nó cũng là động lực để tôi tăng quyết tâm rèn luyện sức khỏe, thân thể để giảm mỡ thừa, xây dựng vóc dáng cơ thể cân đối.

DSC035509

Hiện phần mỡ lưng của tôi đã không còn hằn lên sau dây áo ngực, tấm lưng thô và gồ ghề mỡ đã hoàn toàn biến mất. Qua đây tôi nhận ra nếu muốn có vòng lưng thực sự quyến rũ, ngoài việc tập luyện đúng phương pháp, còn cần kết hợp việc lựa chọn quần áo với việc xây dựng ăn uống dinh dưỡng điều độ. Khi bạn thấy thoải mái và áp lực giảm cân không quá nặng nề, việc luyện tập của bạn chắc chắn hiệu quả hơn.Bây giờ thì tôi đã không còn e ngại khi mặc bikini hay áo hở lưng nữa.