Thời trang nghề & nghiệp

Dàn mẫu nhí, mẫu “lệch chuẩn” nô nức đi casting show diễn thời trang

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
01/08/2022 22:54 GMT+7

Hơn 2.000 người mẫu chuyên nghiệp và không chuyên đã đến tham gia tìm cơ hội trình diễn trong show Thu Đông của NTK Đỗ Mạnh Cường. Tôn vinh vẻ đẹp đa dạng, nhà thiết kế không đưa ra tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng, giới tính, nghề nghiệp... và chào đón tất cả những người đam mê thời trang từ 6-66 tuổi tham dự casting call.

Sáng 31.7, NTK Đỗ Mạnh Cường tổ chức buổi casting call đầu tiên tại TP.HCM để tuyển chọn người mẫu trình diễn trong show diễn SIXDO sắp tới. Ngoài người mẫu chuyên nghiệp, chương trình còn thu hút đông đảo dàn mẫu nhí, mẫu tuổi teen, mẫu ngoại cỡ và người mẫu có vẻ đẹp "lệch chuẩn" tham dự.

NTK mời siêu mẫu Xuân Lan, hoa hậu H’Hen Niê, diễn viên - người mẫu Lê Xuân Tiền cùng đảm nhận vị trí giám khảo. Mỗi giám khảo chấm điểm độc lập, bám theo tiêu chí BTC đưa ra như sự tự tin, có màu sắc riêng, khả năng trình diễn khá... Sau đó, 4 thành viên sẽ thống nhất đưa ra quyết định cuối cùng những người được chọn.

NTK dẫn theo con trai nuôi tham gia sự kiện casting call tại TP.HCM

NTK Đỗ Mạnh Cường cho biết thời trang là dành cho mọi người, không có giới hạn. Ai cũng có thể yêu và đẹp hơn mỗi ngày với thời trang. Suy nghĩ mặc định thời trang là thế giới của những người mẫu có thân hình chuẩn và chiều cao tốt đã cũ. Qua 15 năm làm nghề, NTK cho biết vẻ đẹp của thời trang không dừng ở đó.

“Đời sống thực của thời trang vẫn phải là khách hàng. Nhiều người không có thân hình chuẩn, nên thấy bối rối, thiếu tự tin khi nhìn những hình ảnh mang tính khuôn mẫu đó. Khách hàng cần một điểm tựa, một sự tương đồng thực tế với họ, gần gũi với họ để lựa chọn. Thế giới thời trang nay đã rộng mở hơn rất nhiều. Những hình mẫu “vượt chuẩn” ấy cũng góp phần lan tỏa cái đẹp gần gũi, chân thật nhất. Sàn diễn không chỉ dành cho những chiều cao tốt, thân hình chuẩn, mà cho những ai có đam mê, biết tôn vinh vẻ đẹp của chính mình”, nhà thiết kế cho biết.

Mẫu nhí Lê Phùng Khánh Linh tham dự casting call của NTK Đỗ Mạnh Cường.

Hàng trăm bé trai, bé gái được phụ huynh đưa đến tham dự buổi casting call từ rất sớm. Dàn mẫu nhí chưng diện năng động và trình diễn tự tin để tìm cơ hội trình diễn cho thương hiệu SIXDO.

Bé Thỏ - con gái siêu mẫu Xuân Lan cũng tham gia dự tuyển người mẫu.

Cặp sinh đôi Lê Hồng Khánh Đan - Lê Hồng Khánh Thy (10 tuổi) được mẹ đưa đến buổi casting tìm cơ hội trình diễn, rèn luyện sự tự tin trước đám đông.

Bảo Hà xuất hiện nổi bật trong nhóm người mẫu tuổi teen tham gia sự kiện.

Nhóm người mẫu không chuyên với những ngành nghề đa dạng như giáo viên, nội trợ, nhân viên văn phòng, kế toán, nhân viên truyền thông… gây sự chú ý với phong thái khác hẳn giới model chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó là những cô gái có vẻ đẹp "lệch chuẩn". Mỹ Duyên (sinh năm 2003), không có xương mũi, có mặt trong buổi tuyển chọn này. Thời gian qua, câu chuyện của nữ người mẫu này cũng truyền cảm hứng cho cộng đồng về việc tự tin với bản thân, yêu thương, chấp nhận những khuyết điểm của cơ thể.

Một "bà ngoại"bé bé gái trên tay khi catwalk.

Chị Hạnh Nguyễn (sinh năm 1970) là một trong những nhân tố gây chú ý của buổi tuyển chọn. Chị là một trong những người sáng tạo nội dung có tiếng với hơn 400 ngàn người theo dõi trên TikTok. Chị cho biết nhận được thông tin về buổi casting từ một người hâm mộ trên mạng xã hội. Người này hy vọng chị sẽ đến casting, vì nghĩ rằng chị phù hợp.

Hạnh Nguyễn.

“Ban đầu, tôi cũng hoài nghi về thông tin này. Sau đó, tôi gọi điện trò chuyện trực tiếp với bạn ấy. Bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp, tay chân cũng không cử động linh hoạt. Sau cuộc nói chuyện đó, tôi càng có động lực để đến với buổi tuyển chọn. Tôi hy vọng nếu được lựa chọn thì màn trình diễn sẽ là phần quà lớn để gửi tặng cho bạn ấy”, chị Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Chị Nguyễn Kỳ Kỳ là một trong những người mẫu ngoại cỡ tham gia buổi tuyển chọn. Chị chia sẻ: “Tôi có rất nhiều bạn bè có thân hình ngoại cỡ, rất tự ti. Chính tôi cũng từng đối diện rất nhiều bình luận ác ý về thân hình của mình. Khi đọc được thông điệp của NTK Đỗ Mạnh Cường, tôi rất thích. Bạn sẽ không thể tránh được những điều người khác nói/nhận xét về bạn, nhưng điều quan trọng nhất là bạn có đủ tự tin, bản lĩnh để vượt qua hay không?”.

Chị Trương Diễm Quỳnh (sinh năm 1993) quay lại lần thứ hai với buổi tuyển người mẫu cho show SIXDO. So với lần trước, chị tự tin, trình diễn thoải mái hơn. Chị bắt đầu theo đuổi công việc của người mẫu ngoại cỡ từ năm 2018, từ một cơ hội bất ngờ. Chị luôn cổ vũ mọi người tự tin vào bản thân mình, khi đó những khuyết điểm, sự hạn chế về chiều cao, khác biệt về làn da, mái tóc đều không còn là vấn đề. Theo chị, tin và yêu bản thân là điều quan trọng nhất để sống hạnh phúc.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Trinh - đang là giáo viên của lớp người mẫu nhí), nằm trong nhóm có chiều cao thấp nhất của buổi tuyển chọn cho biết đây là lần thứ 2 chị tham gia casting. "Tôi từng rớt khi tham gia tuyển chọn cho một show khác vì không có chiều cao dẫu có kỹ năng và đam mê rất lớn với việc trình diễn. Vì thế, tôi thực sự cảm kích trước cơ hội này. Thi xong, tôi thấy thoải mái, hài lòng”.

Sau buổi tuyển chọn mẫu tại TP.HCM, Đỗ Mạnh Cường tiếp tục tổ chức các buổi casting tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Cần Thơ vào các ngày 7, 14, 28/8.
Ảnh: BTC

Top
Top