Thời trang nghề & nghiệp

Đàm Vĩnh Hưng tham gia dự án cộng đồng cùng học sinh trung học

24/01/2017 05:21 GMT+7

Nam ca sĩ đã rất hào hứng khi tham gia chương trình văn nghệ gây quỹ và hoạt động tuyên truyền cho dự án cộng đồng mang chủ đề “Xây dựng hành vi tốt đối với vấn đề giới tính của tuổi dậy thì do chính các em học sinh trung học Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) tổ chức.

Bài PV

 

Đây là một trong rất nhiều hoạt động ý nghĩa của chương trình “Community Programme 2016-2017” - dự án cộng đồng do VAS triển khai cho học sinh tiểu học, trung học, nhằm kêu gọi các em học sinh chung tay vì một cộng đồng văn minh hơn, tốt đẹp hơn. Vượt qua gần 100 dự án ở vòng sơ khảo, các dự án về giáo dục giới tính (Nhóm 5T, cơ sở Sunrise), hỗ trợ trẻ em bị bệnh tim (Nhóm The Swimming Sparrow, cơ sở Garden Hills) và bảo vệ môi trường bằng cách phân loại rác thải tại nguồn (học sinh lớp 5, cơ sở Ba Tháng Hai) đã giành quyền đi tiếp vào giai đoạn hai – giai đoạn triển khai gây quỹ.

 

1. Ca si Dam Vinh Hung den giao luu va bieu dien tai chuong trinh

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến giao lưu và biểu diễn thiện nguyện tại chương trình

 

Đối với văn hóa của người Việt, giáo dục giới tính vẫn được xem là một vấn đề tế nhị và rất khó đưa vào giáo dục tại nhà trường lẫn gia đình. Tuy nhiên, các em học sinh Nhóm 5T đã khéo léo lồng ghép các thông điệp về sự phát triển tâm sinh lý của nam và nữ vào tuổi dậy thì, về cách phòng tránh và ứng phó các tình huống bị xâm hại… vào những tấm poster, những đoạn phim khoa học vui và những hình ảnh ngộ nghĩnh. Để có kinh phí hoạt động và in ấn các ấn phẩm tuyên truyền, bên cạnh ngân sách do ban tổ chức tài trợ, các em đã tự tổ chức chương trình văn nghệ thiện nguyện và bán các thức uống, đồ ăn nhẹ ngay tại chương trình. Nhờ ý nghĩa cộng đồng tốt đẹp của dự án, các em đã thuyết phục được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến tham gia giao lưu và biểu diễn thiện nguyện với tư cách là khách mời danh dự của chương trình.

 

2. Hoat dong tuyen truyen cua nhom 5T ve giao duc gioi tinh

Hoạt động tuyên truyền của nhóm 5T về giáo dục giới tính

 

3. Hoc sinh nhom 5T  to chuc hoat dong gay quy vi cong dong

Học sinh nhóm 5T tổ chức gây quỹ vì cộng đồng

 

Đây là lần đầu tiên Hệ thống Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc phát động một chương trình hoạt động vì cộng đồng trong có quy mô lớn dành cho học sinh trên toàn Hệ thống. Sân chơi này sẽ giúp các bạn học sinh thể hiện trách nhiệm với cộng đồng – một trong những tiêu chí giúp các em tạo ấn tượng tốt khi chuẩn bị kế hoạch du học hoặc ứng tuyển các học bổng quốc tế. Ngoài ra, dự án cũng tạo cơ hội cho học sinh làm quen với kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức các sự kiện cộng đồng giúp các em có thêm nhiều hoạt động bổ ích, đồng thời tuyền cảm hứng cho học sinh, cho cộng đồng về các giá trị cốt lõi Tự hào quốc gia, Tôn trọng và Tinh thần đồng đội.

 

4. Nhom The Swimming Sparrow tang tien mo tim cho benh nhi

Nhóm The Swimming Sparrow tặng tiền mổ tim cho bệnh nhi

 

5. Nhom Swimming Sparrow duoc moi tham du Talkshow Ket noi yeu thuong cua HTV9

Nhóm The Swimming Sparrow được mời tham dự chương trình truyền hình thực tế “Kết nối yêu thương” do HTV9 tổ chức

 

Top
Top