Đàm Vĩnh Hưng lập quỹ hiện thực hóa ước mơ những người tha hương

Thời Trang Trẻ

Giữa hàng loạt những MV về mùa xuân, không khí quây quần ấm cúng bên gia đình, người thân vào dịp Tết, MV "Mẹ Việt Nam" của Đàm Vĩnh Hưng trở thành một sản phẩm âm nhạc đặc biệt, khai phá những góc khuất của cuộc sống xã hội hiện đại. Ngoài việc khai thác thêm những tình tiết về các nhân vật, phiên bản mới của MV còn tạo nên cảm xúc từ mạch dẫn chuyện của người thể hiện ca khúc – nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. 

Bài: PV

Được biết, anh đã vào phòng thu tại Nha Trang để thu âm đúng một lần duy nhất để giữ trọn vẹn tình cảm của mình dành cho những mảnh đời mà anh tình cờ bắt gặp trong những lần đi diễn về khuya hay được các khán giả, thành viên trong ekip… kể lại. Giọng kể đậm chất miền Nam cùng những suy nghĩ, trăn trở của nam ca sĩ đã khiến người xem khó kiềm được nước mặt mỗi khi giai điệu của sáng tác của Kannan Nguyễn bất chợt vang lên.

1
2

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, từ khi MV "Mẹ Việt Nam" ra mắt, nhiều khán giả, mạnh thường quân gần xa đã nhắn tin cho anh để hỏi thăm về những trường hợp không thể về thăm qua vì điều kiện kinh tế khó khăn, không trang trải đủ đầy cho gia đình để giúp đỡ. Khi xem lại những clip phỏng vấn các nhân vật trong MV, anh đã bị ám ảnh bởi ánh mắt xa xăm, đầy hy vọng của họ. Chính vì thế, nam ca sĩ đã quyết định thành lập quỹ từ thiện mang tên “Đường về quê hương”, nhằm giúp những hoàn cảnh kém may mắn là người Việt Nam ở bất cứ nơi đâu trên thế giới thực hiện được mong ước về đoàn tụ bên gia đình. Toàn bộ số tiền đóng góp sẽ được anh công bố và tổng kết công khai trên trang cá nhân, fanpage,… để khán giả tiện theo dõi.

3
4

MV "Mẹ Việt Nam" do đạo diễn Trần Quốc Vương thực hiện dựa trên ý tưởng của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca khúc cùng tên của tác giả Kannan Nguyễn. Sự đầu tư của Mr. Đàm và ekip cho sản phẩm âm nhạc lần này không tập trung vào kỹ xảo, công nghệ hậu kỳ hiện đại mà dồn nén toàn bộ vào phần cảm xúc, những góc máy bắt trọn cảm xúc nhân vật. Đó cũng là lý do khiến ca khúc được không chỉ người yêu nhạc mà còn cả nhà những nghệ sĩ nổi tiếng của Vbiz ủng hộ nồng nhiệt như đạo diễn Trần Vi Mỹ, Hồ Ngọc Hà, Hồng Ngọc, Dương Triệu Vũ, Nguyên Vũ, Thu Hằng Bolero, Hoa hậu Thu Hoài, ca sĩ Vũ Hà, diễn viên La Quốc Hùng, diễn viên Gia Bảo...

5
6