Thời trang nghề & nghiệp

Đàm Vĩnh Hưng kỳ công đi tìm "bản sao" của thần tượng

11/08/2017 04:48 GMT+7

Một trong những phần trình diễn ấn tượng của liveshow “Sài Gòn Bolero & Hưng” của Đàm Vĩnh Hưng là tiết mục của Đàm Vĩnh Hưng cùng cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga.

Bài: PV

Ảnh: Thành Phạm, Đại Ngô

 

Được biết, người góp phần biến giấc mơ được hát chung với thần tượng của Mr. Đàm thành hiện thực là Hà Thanh Xuân – một nữ ca sĩ hải ngoại. Hành trình tìm kiếm người có ngoại hình giống Thanh Nga của Mr. Đàm mất hơn 2 năm. Khi có ý tưởng tái hiện lại toàn bộ Sài Gòn xưa trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát, “Ông hoàng nhạc Việt” suy nghĩ đến việc đưa những nghệ sĩ từng vang bóng một thời trở lại đêm nhạc. Mỗi ngày, ngoài công việc, anh lên mạng để tìm kiếm những người trẻ có gương mặt tựa những người nổi tiếng thời xưa, đặc biệt là nghệ sĩ Thanh Nga. Trong một lần tình cờ, khi đang xem các tin tức liên quan đến “ Nữ hoàng sân khấu”, anh phát hiện ra các clip hóa thân thành nghệ sĩ Thanh Nga lúc trẻ của Hà Thanh Xuân tại các sự kiện. Mối nhân duyên của cả hai bắt đầu từ đây.    

 

DAM VINH HUNG HA THANH XUAN 10

 

Mr. Đàm tiết lộ điểm khiến anh chú ý đến Hà Thanh Xuân đó chính là gương mặt thanh tú và tính cách của nữ ca sĩ. Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã tuyển lựa nhiều người nhưng chưa ai toát lên được thần thái của cố nghệ sĩ như Thanh Xuân. Anh kể lại rằng đã có vài trăm người đăng kí tham gia hóa thân cô Thanh Nga nhưng anh không vừa ý. Chính vì thế, khi phát hiện Hà Thanh Xuân, nam ca sĩ cảm thấy như “vớ được vàng”. “Tôi đã mừng rớm nước mắt khi tìm được Hà Thanh Xuân và nghĩ bụng “dù trả giá bao nhiêu” cũng phải mời được cô ấy”, Mr. Đàm tâm sự.

“Tôi đã mất hơn 2 tháng để liên hệ với Xuân và hướng dẫn Xuân trong việc hóa thân thành nghệ sĩ Thanh Nga để chụp ảnh cho album “Tình bơ vơ”. Sau nhiều lần gặp gỡ, tôi cảm thấy khá ưng ý và hợp với Xuân nên mời cô ấy tham gia show luôn”, Mr. Đàm chia sẻ.

 

DAM VINH HUNG HA THANH XUAN 11'

 

Hà Thanh Xuân cho biết, trước đó, cô và Đàm Vĩnh Hưng thường gặp nhau trong các show diễn ở hải ngoại. Dù rất muốn làm quen nhưng cô lại ngại ngùng. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với Đàm Vĩnh Hưng,  Hà Thanh Xuân có suy nghĩ hoàn toàn khác, cô cho biết: “Anh Hưng dễ gần và vui tính lắm, trái hẳn với những gì tôi nghĩ trước đây”.

Còn đối với riêng Hà Thanh Xuân, cô cảm thấy may mắn vì được mọi người nói rất giống cô Thanh Nga. Thậm chí, nữ ca sĩ cho biết nhiều người cứ lầm tưởng cố là con gái của cố nghệ sĩ. “Khi anh Hưng có lời mời Xuân hoá thân thành nghệ sĩ Thanh Nga, Xuân rất hãnh diện vì được một lần nữa là cô Thanh Nga trong “Sài Gòn Bolero & Hưng”. Vì cả anh Hưng và Xuân đều thần tượng "Má Nga" mà thôi”.

 

DAM VINH HUNG HA THANH XUAN 13

 

DAM VINH HUNG HA THANH XUAN 14

 

Để diễn tròn vai, Hà Thanh Xuân đã được sự động viên rất lớn từ phía nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Bên cạnh đó, dù nhiều lần hóa thân thành nghệ sĩ Thanh Nga và có kinh nghiệm diễn xuất nhưng Hà Thanh Xuân vẫn tìm hiểu rất kĩ lưỡng trước khi nhận lời của Mr. Đàm. Được biết, Mr. Đàm dành thời gian gặp gỡ riêng Hà Thanh Xuân để bàn về ý tưởng và hướng dẫn cô cách diễn xuất. Bên cạnh đó, anh còn đích thân đặt may chiếc áo dài dành riêng cho nữ ca sĩ để cô tự tin hơn.

Để tạo nên sự thành công của màn hóa thân không thể không kể đến công sức của các chuyên gia trang điểm. Hồ Khanh chính là người được Mr. Đàm tin tưởng để hóa trang cho Hà Thanh Xuân thành nghệ sĩ Thanh Nga. Chia sẻ về việc này, Hồ Khanh cho biết: “Khanh thấy nét mặt của Xuân đã giống cô Thanh Nga lắm rồi. Tuy nhiên cũng cần thêm một số phần về hóa trang. Sau khi nghiên cứu rất kĩ, Khanh biết được rằng cô Nga có hai cách trang điểm. Ở đời thường cô sẽ không vẽ đường mí dẻ trên mắt, khi lên sân khấu, cô mới hóa trang theo nhân vật. Khanh cũng trang điểm cho Hà Thanh Xuân theo những tiêu chí đó”, Chuyên gia trang điểm Hồ Khanh cho biết.

 

DAM VINH HUNG HA THANH XUAN 15

 

Màn song ca của cố nghệ sĩ Thanh Nga (do Hà Thanh Xuân hóa thân) và Mr. Đàm sẽ được đạo diễn Trần Vi Mỹ mang đến khán giả Hà Thành vào ngày 26/8 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội. Bên cạnh đó, Mr. Đàm tiết lộ trước sự yêu cầu của nhiều khán thính giả sau khi xem bản mash-up gồm 4 ca khúc Bolero “Hồi tưởng”, “Chuyến tàu hoàng hôn”, “Người ngoài phố”, “Chuyện tình không dĩ vãng” do Mr. Đàm kết hợp cùng cùng HoàiLâm, anh quyết định sẽ bổ sung thêm một số tiết mục đặc biệt đậm chất "Bolero đường phố" hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ.

 

Top
Top