Đàm Vĩnh Hưng hát trong hạnh phúc và đau đớn

Thời Trang Trẻ

Đàm Vĩnh Hưng lại kỷ niệm sinh nhật mình bằng liveshow. Nhưng với "Diamond Show", nam ca sĩ có quá nhiều chuyện để nhớ trong đơn đau và hạnh phúc ở tuổi 46.

Bài: Minh Minh

BEO 8054

Hai đêm diễn của "Diamond liveshow" là 2 đêm Đàm Vĩnh Hưng phải nén cơn đau, chích thuốc giảm đau  tạm thời để lên sân khấu biểu diễn. Mr Đàm gặp tai nạn trên sân khấu ngay trong buổi  tập dợt chương trình trước buổi diễn chỉ 2 ngày. Nam ca sĩ phải vào bệnh viện tiểu phẩu và khâu 6 mũi. Chưa kể những ngày cận kề liveshow, Đàm Vĩnh Hưng ngủ rất ít, đến mức ê kíp thực hiện chương trình, người thân của anh luôn nhắc nhở, thúc giục anh nghỉ ngơi vì lo âu cho sức khỏe. Với một live show “động” từ đầu đến cuối, ca sĩ ngoài hát còn  nhảy cùng vũ đoàn, thì việc đảm nhận một show diễn dài 2 tiếng rưỡi hát và nhảy trên sân khấu, nén những cơn đau như Đàm Vĩnh Hưng thì quả là phải ghi nhận tình yêu và đam mê với nghề của nam ca sĩ.

BEO 6964

Hạnh phúc, vì fan ruột của Mr Đàm vẫn luôn ủng hộ ngôi sao của mình dù giá vé chương trình vào hàng đắt nhất trong các show diễn ở Việt Nam. Dù đây là lần đầu tiên fan của Đàm Vĩnh Hưng đi xem một live show của anh mà không phải với những bài hát quen thuộc, những ca khúc hit của chính ca sĩ.  Có thể nhiều người trong số họ không thuộc, thâm chí không biết hết các ca khúc được trình bày trong live show, có thể đêm thứ 2 Đàm Vĩnh Hưng hát trong thể lực không được tốt vì những cơn đau, nhưng đều hào hứng theo dõi chương trình đến tận những phút cuối.

KHOA2098

Hầu hết các bài hát trong live show đều là những ca khúc nhạc ngoại lời Việt từng rất được ưa chuộng  trong những thập niên 80, 90 ở trong nước và hải ngoại. Những bản nhạc Mỹ, Ý, Pháp, Nhật, Honkong… được đặt lời Việt một thời tràn ngập băng dĩa hải ngoại và các sân khấu ca nhạc lớn nhỏ trong nước. Hơn 20 ca khúc nổi tiếng ấy được thể hiện lại thành những tiết mục đơn ca, song ca, hát đơn hoặc kết nối thành liên khúc.

KHOA2207

Có thể kể đến như  "Dancing all night", "La isla bonita", "Người yêu dấu", "Chuyện tình yêu", "Yêu nhau đi",  "Tình cho không biếu không", "Bài ca tình nhớ", "Besame mucho", "Within you’ll remain", "Tan tác", "Hận tình trong mưa", "Trời còn mưa mãi", "Cơn mưa trong đời", "Đừng lừa dối", "Chiếc lá mùa đông", "Mãi mãi bên em", "Đừng tìm lại", "Tình nhạt phai", "Triệu đóa hoa hồng", "Let’s Get Loud", "Corazon de melao"…Đây là những ca khúc mà các thế hệ ca sĩ đàn anh đàn chị Đàm Vĩnh Hưng từng thể hiện rất thành công như Cẩm Vân, Ngọc Lan, Khánh Hà, Lưu Bích, Tô Chấn Phong, Anh Tú, Don Hồ, Thanh Hà, Lam Trường…Thậm chí có cả ca khúc hit nhất của bạn thân Đàm Vĩnh Hưng là Vũ Hà từng cover là  "Corazon de melao" cũng được nam ca sĩ hát lại.

KHOA2210

Đây cũng là lần đầu tiên, trong live show của mình, Đàm Vĩnh Hưng chỉ hát lại những ca khúc hit của người khác. Không có bài hit nào của nam ca sĩ, trừ 1 bài duy nhất  nhạc ngoại lời Việt "Say tình", nhưng do Hồ Ngọc Hà thể hiện.

Dù cũng còn những chỗ chưa hợp lý trong một số tiết mục, "Diamond Show" là một show diễn dễ thu hút khán giả khi tổng hợp trên sân khấu một số loại hình nghệ thuật như: múa, nhạc cảnh, xiếc, kịch, kỹ xảo ánh sáng, nghệ thuật thị giác…. Tất cả các tiết mục đều có vũ đoàn múa minh họa với trang phục sặc sỡ, lấp lánh và nhiều lông vũ.

ZIT 2833

Điều đáng phàn nàn lớn nhất trong "Diamond Show" là trong khi ca sĩ chính bị thương phải nén đau mà hát trọn vẹn liveshow thì một vài khách mời tham gia chỉ với thới lượng ngắn với 1,2 bài hát nhưng lại hát nhép.

Đàm Vĩnh Hưng hát trong hạnh phúc và đau đớn - ảnh 7