Thời trang 24/7

Đầm váy tua rua sang chảnh - kiểu váy độc đáo của mùa thu 2021

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
12/09/2021 11:00 GMT+7

Mùa thu năm nay, chân váy xếp ly được phá cách để nhường chỗ cho một mẫu mới với tua rua nguyên bản, có thể mặc ngay cả trong văn phòng.

Tua rua trở nên phổ biến vào những năm 1920 như một phần của đồng phục,  nhưng dần trở nên lỗi mốt từ năm 1990. Giờ đây nó quay trở lại một cách rầm rộ qua các chi tiết ở váy da, quần jeans ống loe, clutch...
 
 
Chân váy xếp ly là trang phục đặc trưng của tháng 9, nhưng xu hướng mùa thu năm 2021 buộc chúng ta phải quên kiểu váy phổ biến nhất này trong vài tháng. Thực tế là mô hình cổ điển đã được sáng tạo lại, biến các nếp gấp thành các tua nguyên bản. "Lỗi" của tác phẩm được làm mới này xuất phát từ Miuccia Prada. Nhà thiết kế người Ý là một trong những người đầu tiên cải tiến chiếc váy xếp ly, với các biến thể từ len lạnh có màu xám hoặc màu be, với viền giữa bắp chân và những khoảng hở dài đến đùi.
Váy xếp ly tua rua mùa Thu Đông 2021 - 2021 của nhà mốt Miuccia Prada (Ý).  
  
Mùa thu năm 2021, Prada lại chơi trò chơi kiểu cách tương tự với những chiếc váy ngắn hơn một chút (trên đầu gối) và có phần xếp nếp gần với nếp gấp hơn, thậm chí còn hở đến đùi. Áo dài tay và giày bốt với các bản in ảo giác, cung cấp điểm đối lập mà Miuccia tạo ra một sự thay đổi cho tất cả các mẫu váy tua rua của thương hiệu.
 
 
Nhà mốt Ý nói trên không phải là duy nhất. Mẫu cổ điển cũng trở thành váy tua rua trong tay Max Mara. Một minh chứng khác cho thấy một cử chỉ kiểu cách như vậy có thể bị coi là "côn đồ" vì xét cho cùng, nó đang làm rách váy xếp ly, nhưng lại trở nên "đúng điệu" nếu sử dụng đúng màu sắc và chất liệu.
Váy xếp ly có tua rua của Max Mara mùa Thu Đông 2021 - 2022.
  
 
Xu hướng váy "xếp ly siêu nhỏ" - phiên bản của váy tua rua vào mùa thu năm 2021 này có thể được coi là một "thái độ nổi loạn".
Váy xếp ly tua rua của nhà mốt Louis Vuitton Thu Đông 2021- 2022.
 
Váy xếp ly tua rua của nhà mốt Louis Vuitton resort 2022.
 
 Nhà mốt Pháp Louis Vuitton đã thiết kế đầm tua rua bằng một "công thức" vừa mang hương vị cổ điển vừa mang tính thẩm mỹ tương lai cả trên chất liệu vải bóng và in trừu tượng. Tua rua của những chiếc váy xếp ly này được kết hợp với đôi bốt lấy cảm hứng từ những đôi xăng đan La Mã được thiết kế cho một người phụ nữ toát lên rất nhiều cá tính.
 
Bella Hadid đã tham dự bữa tối Louis Vuitton Parfum tại Tuần lễ thời trang Paris, tháng 5.2021. Cô mặc một chiếc váy sequin đen tua rua nằm trong bộ sưu tập Louis Vuitton Resort 2022.
 
Theo Vogue.it, Instyle
Top
Top