Đắm mình trong nước mát Khe Lim

16/08/2013 08:17 GMT+7

Nằm ở địa phận của xã Đại Hồng (H.Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, cách Đà Nẵng khoảng 40km), Khe Lim được biết đến là một trong những thác nước đẹp bật nhất của địa phương này.

Đắm mình trong nước mát Khe Lim

Khe Lim vẫn giữ được nét nguyên sơ

 Vẻ độc đáo của Khe Lim chính là sự nguyên sơ hiếm thấy. Khe Lim chưa bị sự can thiệp của bàn tay con người quá nhiều, nên vẫn giữ được vẻ đẹp thiên nhiên nguyên thủy của nó. Hai bên là núi cùng rừng cây xanh ngút, ở giữa là những tảng đá khổng lồ được xếp chồng lên nhau. Và từ trên cao, dòng nước trong vắt được thả xuống như một dải lụa mềm mại uốn lượn, nổi bật trên nền núi xám đen, vô cùng bắt mắt. Nước Khe Lim được người dân địa phương bắt ống, kéo về nhà sử dụng trong mọi sinh hoạt gia đình, như một nguồn nước sạch mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Với những người dân địa phương, Khe Lim là điểm đến trong những lúc rảnh rỗi, đến để đắm mình trong dòng nước trong mát, ngọt lành. Với du khách các nơi, thường cùng nhau đi thành từng tốp nhiều người vào dịp cuối tuần, xem như một chuyến dã ngoại thú vị; vừa có thể leo núi, tắm suối, ngắm trời mây thưởng thức thiên nhiên đẹp như một bức tranh hiếm thấy. Ở đây, những tảng đá sỏi lớn được nước mài nhẵn thín, sạch sẽ có thể là điểm dừng chân của du khách đến với Khe Lim. Không cần che chắn, chính cây xanh hai bên Khe Lim đã tạo nên bóng râm mát mẻ, để những ngày nắng nóng, sau khi ngâm mình trong nước suối thanh mát, có thể nấp dưới những bóng râm, cùng chuyện trò, hát hò, ăn uống... Và với khung cảnh của Khe Lim, sẽ giúp bạn lưu giữ lại những hình ảnh độc đáo, khó quên.

Để chinh phục được đến ngọn thác cao nhất của Khe Lim không phải là chuyện đơn giản chút nào, cho dù bạn là một người dũng cảm và ưa khám phá. Độ cao, dốc dựng đứng, cùng sự hiểm trở khiến nhiều bạn trẻ của địa phương vốn thông thạo vùng núi rừng ở đây cũng phải chồn chân. Dĩ nhiên không phải không có người đã được đứng trên đỉnh cao nhất đó. Và khi chinh phục được Khe Lim, các bạn đều có chung cảm nhận là sự thú vị, hưng phấn cao độ. Từ trên cao, nhìn xuống toàn cảnh của Khe Lim đẹp tựa chốn bồng lai. Nếu bạn chưa từng đặt chân đến Khe Lim, thì bạn nên thấy hối tiếc vì điều ấy.

Bài, ảnh: Bảo Nguyên

Top
Top