Đắm chìm trong không gian văn học cổ điển với lối kiến trúc đậm chất châu Âu

Nguyễn Quang Hải

Bên cạnh những thiết kế hiện đại, sang trọng, mang sự thức thời - xu hướng đang được nhiều gia đình yêu thích nhất hiện nay thì những ngôi nhà với lối kiến trúc châu Âu cổ điển lại làm say đắm bao tâm hồn lãng mạn.

Phong cách thiết kế nội thất châu Âu cổ điển tập trung vào sự bố trí dày đặc những món đồ nội thất cũ kĩ bên cạnh việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật từ nhiều thời kỳ, phong trào của những miền đất và vùng văn hóa khác nhau ở châu Âu.

Đắm chìm trong không gian văn học cổ điển với lối kiến trúc đậm chất châu Âu - ảnh 1

Các ngôi nhà kiểu Anh Quốc truyền thống thường có lò sưởi được chạm khắc tinh xảo đặt ở trung tâm phòng khách, những chiếc ghế sofa dài gam màu tương phản được kê sát nhau và các cuốn sách chất đầy trên kệ.

Đắm chìm trong không gian văn học cổ điển với lối kiến trúc đậm chất châu Âu - ảnh 2

Mang không gian xanh vào ngôi nhà gồm cây cối, vườn tược là điều không thể thiếu khi theo đuổi phong cách sống cổ điển này.

Đắm chìm trong không gian văn học cổ điển với lối kiến trúc đậm chất châu Âu - ảnh 3

Sử dụng sơn tường màu xanh pastel nhẹ dịu cùng những bức tranh treo tường, thảm trải sàn in hình động vật ngộ nghĩnh sẽ làm cho phòng ngủ của các bạn nhỏ thêm phần sống động và gần gũi.

Đắm chìm trong không gian văn học cổ điển với lối kiến trúc đậm chất châu Âu - ảnh 4

Phòng ngủ của bố mẹ sử dụng tone màu trắng làm chủ đạo, sự bài trí và sắp xếp các đồ vật sẽ có phần đơn giản và nhẹ nhàng hơn một chút nhưng vẫn giữ được sự sang trọng cần có.

Đắm chìm trong không gian văn học cổ điển với lối kiến trúc đậm chất châu Âu - ảnh 5

Đồ gốm, đèn treo tường bằng đồng, chân nến là những món đồ trang trí mang đậm dấu ấn của vẻ đẹp châu Âu cổ điển.

Đắm chìm trong không gian văn học cổ điển với lối kiến trúc đậm chất châu Âu - ảnh 6

Phòng bếp và phòng ăn thoáng đãng với những cánh cửa sổ lớn, có tầm nhìn hướng ra khu vườn xanh mơn mởn là một trong những ưu điểm rất lớn của phong cách thiết kế này.

Đắm chìm trong không gian văn học cổ điển với lối kiến trúc đậm chất châu Âu - ảnh 7

Các đồ trang trí được làm bằng đồng với vẻ ngoài nổi bật, cổ kính cùng đường nét tinh tế, sắc sảo đều chứa đựng những nét văn hóa cùng các câu chuyện lịch sử mang ý nghĩa sâu sắc, lưu giữ nét đẹp tinh hoa.

Đắm chìm trong không gian văn học cổ điển với lối kiến trúc đậm chất châu Âu - ảnh 8

Những giá sách đầy ắp các tác phẩm văn học nghệ thuật trong phòng làm việc là nét đặc trưng của lối kiến trúc châu Âu từ xưa đến nay.

Đắm chìm trong không gian văn học cổ điển với lối kiến trúc đậm chất châu Âu - ảnh 9

Chiếc tủ gỗ với tấm kính trong suốt thường được dùng để bày biện các món đồ trang trí đẹp mắt, có ý nghĩa với gia chủ.

Dù đã trải qua nhiều thế kỷ nhưng lối kiến trúc châu Âu cổ điển vẫn làm say đắm hàng vạn con tim bởi vẻ đẹp “sống mãi” với thời gian, không sợ lỗi thời và đậm chất lãng mạn, thanh bình.

Theo: Elle, Housebeautiful