Thời trang nghề & nghiệp

Đại tiệc nghệ thuật “Giai điệu mùa thu 2017”

23/08/2017 02:36 GMT+7

Hơn 200 nghệ sĩ Quốc tế và Việt Nam trình diễn 12 chương trình nhạc kịch, hòa nhạc thính phòng, giao hưởng và múa đương đại sẽ liên tục thắp sáng khán phòng Nhà hát TP.HCM từ 19/08 – 27/08/2017.

 

Liên hoan Nghệ thuật “Giai điệu mùa thu” 2017 do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM (HBSO) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM tổ chức định kỳ hai năm một lần tại Nhà Hát TP.HCM (số 7 Công Trường Lam Sơn, Quận 1).

Liên hoan duy nhất về các lĩnh vực nghệ thuật giao hưởng, thính phòng, nhạc kịch, vũ kịch này sẽ là một đại tiệc giải tỏa “cơn khát” cho những trái tim yêu nghệ thuật cổ điển thành phố. Đây là lần thứ 11 Liên hoan Nghệ thuật "Giai điệu mùa thu" được tố chức.

 

Công diễn vở nhạc kịch “Con dơi”

"Con dơi", vở Operetta kinh điển 140 năm tuổi của thành Vienna mở màn những đêm diễn của "Giai điệu mùa thu 2017 vào hai đêm 19-20/08. Trong lần đầu tiên công diễn tại Việt Nam, vở "Con Dơi" được dàn dựng bởi đạo diễn David Hermann, nhạc trưởng Askan Geisler, nhạc trưởng và dàn dựng hợp xướng Trần Nhật Minh cùng huấn luyện viên thanh nhạc, ngôn ngữ đến từ Đức. Toàn bộ phục trang cho nghệ sĩ của nhạc kịch “Con Dơi” được tài trợ bởi nhà thiết kế Quỳnh Paris. Nhà thiết kế này đã thực hiện toàn bộ phục trang của nhạc kịch “Cây sáo thần” năm 2014,

 

Dao dien David Hermann

Đạo diễn David Hermann của vở diễn "Con dơi"

 

Du hành xuyên quốc gia qua âm nhạc

Không cần visa, không cần những chuyến bay xa dài ngày, âm nhạc của “Giai điệu mùa thu 2017” sẽ đưa bạn đến nhiều quốc gia chỉ trong nháy mắt.

Bắt đầu từ chặng TP.HCM, Hòa Nhạc Kèn Ngoài Trời của Nhạc Viện TP.HCM (8h, 19/08) ở khu vực phía trước Nhà hát Thành phố sẽ mở màn cho “Giai điệu mùa thu 2017”. Đây là món quà âm nhạc Liên Hoan dành tặng cho công chúng yêu nhạc thành phố.

 

Cho Hae Ryong

Nghệ sĩ Cho Hae Ryong đến từ Hàn Quốc

 

Buổi tối tiếp theo của “Giai điệu mùa thu 2017” sẽ đưa khán giả đến với Hòa nhạc “Các tài năng trẻ Nga, Armenia” (20h, 22/08); Hòa nhạc “Đêm nhạc thính phòng Pháp” (20h, 23/08) và Hòa nhạc “Các tài năng trẻ Việt Nam (17h, 24/08). Guitar, một trong những nhạc cụ phổ biến nhất tại Việt Nam, sẽ có riêng một buổi chiều với khán giả qua Hòa Nhạc “Guitar cổ điển” (17h, 25/08) do nhóm Saigon Guitar Quartet cùng các nghệ sĩ khách mời Võ Thụy Ngọc Tuyền (soprano), Pongpat Pongpradit (Thái Lan - guitar) và Anton Isselhardt (Đức - flute).

Hai “chuyến bay” hạng nhất ở lĩnh vực thính phòng của “Giai điệu mùa thu 2017” chính là đêm hòa nhạc Thính phòng “Tám mùa” (20h, 24/08) và Đêm Hòa Nhạc Gala “Hành trình âm nhạc Châu Âu” (20h, 25/08). Đây là hai đêm biểu diễn đặc sắc của International Chamber Players, quy tụ những nhạc công thượng thặng nhất của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và quốc tế. NSƯT Bùi Công Duy, Vũ Việt Chương (Mỹ), Trần Hữu Quốc (Hàn Quốc) và Gregory Lee (Mỹ) sẽ đảm nhiệm phần solo trong các đêm nhạc này.

 

Lời chào từ các nghệ sĩ trẻ Việt Nam

“Vô tình đi qua đời nhau, vô tình rời xa nhau, tất cả đều có lí do của riêng nó. Không phải ta hờ hững với sự đến và đi của một điều gì đó trong đời, mà đó là ta biết cách xoa dịu chính mình, để khi quay nhìn lại những điều đã qua, ta chợt mỉm cười, nhẹ nhàng …”. Vở múa đương đại “Đi qua tình yêu” do hai biên đạo múa Nguyễn Phúc Hải và Nguyễn Phúc Hùng biên đạo sẽ lần mở ra những góc nhìn khác nhau về tình yêu lúc 20h ngày 26/08 với sự trình diễn của các nghệ sĩ ballet trẻ tài năng của HBSO: Trần Hoàng Yến, Nguyễn Thu Trang, Phan Tiểu Ly, Sùng A Lùng, Phan Thái Bình và Nguyễn Minh Tâm.

Đứng cùng sân khấu với “Đi Qua Tình Yêu” là hai tác phẩm âm nhạc đương đại mới sáng tác: Tổ khúc giao hưởng “Hồi tưởng” của Nguyễn Mạnh Duy Linh và Tổ khúc cho hợp xướng với dàn nhạc “Cầu nguyện mùa xuân” của Vũ Việt Anh.

 

Dao Mac

Nghệ sĩ Đào Mác

 

Nguyen Thu Huong

Nghệ sĩ Nguyễn Thu Hương

 

Pham Khanh Ngoc

Nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc

 

Pham Trang

Nghệ sĩ Phạm Trang 

 

Bế mạc với âm nhạc của Brahms, Smetana và Tchaikovsky

Âm nhạc của Brahms, Smetana và Tchaikovsky qua sự trình diễn của cello lừng danh Ulrich Horn (Đức), nghệ sĩ violin Hoàng Tuấn Cương (Đức) và Nhạc trưởng Lê Phi Phi (Macedonia) cùng dàn nhạc HBSO vào lúc 20h, 27/08 sẽ là cái kết đẹp cho Liên hoan Nghệ thuật "Giai điệu mùa thu" 2017.

Trước đó, lúc 8h, 27/08, Hòa Nhạc Kèn Ngoài Trời sẽ có buổi trình diễn thứ hai ở phía trước Nhà hát TP.HCM như lời chào tạm biệt “Giai điệu mùa thu 2017” gửi đến công chúng thành phố.

Năm 2005, Liên hoan Nghệ thuật “Giai điệu mùa thu” ra đời với mong muốn giới thiệu những tài năng trẻ Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài và có những thành tích nổi bật. Sau 10 lần tổ chức, “Giai điệu mùa thu” đã trở thành liên hoan nghệ thuật có quy mô lớn, quy tụ đông đảo những tài năng biểu diễn xuất sắc tại Việt Nam và Quốc Tế.

Top
Top