Đại nhạc hội ý nghĩa cuối tuần này

Thời Trang Trẻ

Đó là chương trình đại nhạc hội có tên gọi "Hoà nhịp để làm sạch biển", một điểm  nhấn của chương trình bảo vệ môi trường với chủ đề "Hãy làm sạch biển".

Bài: Đà Thư

Hoa khoi Nam Em
  

Đại nhạc hội có mặt các ca sĩ và những bài hát liên quan đến biển:  Earth song (Thu Minh), Biển khóc (Uyên Linh), Hò biển (Trọng Tấn), Tell me why (Hà Trần), Chuyện người đánh cá (Tạ Quang Thắng), Tâm hồn của đá (Đông Hùng), Lý kéo chài (Nu Voltage), Chuyện ngày hôm qua (Da Lab band)... Chương trình do ekip sản xuất âm nhạc hàng đầu Việt Nam: đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Nam, nhạc sĩ Thanh Phương, biên đạo Trần Ly Ly... thực hiện. Từ hải ngoại về Việt Nam, đây là một trong những chương trình âm nhạc hiếm hoi Phạm Hoàng Nam dàn dựng trong thời gian lưu lại Việt Nam. Đạo diễn sân khấu này cho biết, dựng một sân khấu dài hơn 40m, với hơn 300m2 màn hình LED, chiều cao 10m trên địa hình cát đã khó khăn nhưng thử thách lớn nhất của anh chính là việc tính toán hiệu ứng thế nào để những nghệ sĩ như đứng giữa lòng đại dương, hát vang khúc ca về biển cả... Tuy vậy, anh cũng hứa hẹn chương trình sẽ là một bữa tiệc của âm thanh - ánh sáng bởi công nghệ visual art hiện đại. Chương trình do VTV24  phối hợp cùng FLC thực hiện, được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình VTV1 vào lúc 20h10 ngày 18/6/2016, với điểm cầu chính được tổ chức tại bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa. Điểm cầu phụ được tổ chức tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Dien vien Chi Bao

Ban tổ chức cho biết, đây là số mở màn của chuỗi Đại nhạc hội được tổ chức định kỳ mỗi quý một lần tại các địa phương. Thông qua âm nhạc, qua tiếng nói của các nghệ sĩ, ca sĩ, gương mặt ưu tú ở các lĩnh vực trong xã hội, ekip thực hiện chương trình hy vọng thông điệp sẽ được truyền tải mạnh mẽ hơn.

Lựa chọn Thanh Hóa là điểm cầu đầu tiên nói về chủ đề “Hãy làm sach biển”, ekip sản xuất chương trình muốn đưa tới một bài học tại địa phương này. Nếu đến biển Sầm Sơn - Thanh Hoá vào 4 năm trước đây thôi, du khách sẽ không khỏi lắc đầu ngao ngán trước cảnh tượng nhếch nhác, lụp xụp, rác thải khắp nơi. Nhưng 2 năm trở lại đây, địa phương này đã gần như thay đổi hoàn toàn.

Hoa hau TT Tran Thi Quynh giao luu cung MC

 Nhà báo Lê Bình, Giám đốc trung tâm tin tức VTV24, cho biết, trải qua một tháng hoạt động, chiến dịch đã thu hút hơn 4.800 Đoàn viên, thanh niên tham gia thu gom rác thải, dọn sạch 7,5km bờ biển miền Trung; trao tặng 4.000 suất quà trị giá 2 tỷ đồng cho 4.000 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, lắp đặt 10 thùng rác phân loại tại các bãi tắm công cộng. Chương trình cũng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng trên các diễn đàn, mạng xã hội.