Đại náo thành Takeshi – chương trình điện ảnh thực tế hút khách?

Thời Trang Trẻ

Đại náo thành Takeshi là chương trình điện ảnh thực tế đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam khi thổi cốt truyện giả tưởng vào truyền hình tương tác.  Có mở đầu và kết thúc, tuy nhiên những cao trào & kịch tính trên hành trình giải cứu công chúa sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào người chơi.

Bài: PV

Đây là cuộc tranh giành không khoan nhượng giữa lãnh chúa Takeshi (Trấn Thành) và tướng quân Shakrito (Trương Thế Vinh) - hai thống lĩnh “không đội trời chung” của xứ sở phù tang. Tương truyền, nếu thủ lĩnh nào có được công chúa Woonsenko (Diễm My 9x) thì phe cánh ấy sẽ trường tồn thịnh vượng. Chính vì thế, lãnh chúa Takeshi đã bắt cóc Woonsenko từ Shakrito. Tháp tùng cho âm mưu hiểm độc của Takeshi là hai đại thần “nhanh - nhẩu - đoảng” Kommu (Trung Dân), Ballu (Tự Long) cùng bộ đôi quân sư “quạt mo” đến từ nhiều sắc tộc. Từ đây, các trận địa kinh hoàng và những tà lực bí ẩn sẽ bủa vây tướng quân Shakrito và 500 anh em trên đường giải cứu mỹ nhân.

 MG 4518 1280x853
IMG 0129 1280x853

Từ phiên bản gốc Takeshi’s castle của đài truyền hình Nhật Bản TBS, chương trình đã càn quét qua nhiều quốc gia thuộc mọi châu lục như Mĩ, Anh, Hà Lan, Tây Ban Nha, Ý, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Ả Rập và Nam Phi... Ở mỗi quốc gia, chương trình đều trải qua ít nhất 4 mùa với hàng trăm tập phát sóng và được mệnh danh là chương trình thực tế “trường tồn” nhất mọi thời đại. Với phiên bản Việt, đơn vị sản xuất Đông Tây Promotion đã chi kinh phí khủng để dựng lên những thành quách nguy nga lẫn các vùng chiến thuật hiểm trở trong phim trường và cả ngoài trời.

“Đại náo thành Takeshi” của Đông Tây Promotion đã được đích thân đài truyền hình TBS khen ngợi vì sự đầu tư nghiêm túc và sáng tạo. Chương trình phát sóng số đầu tiên vao cuối tuần qua  bắt đầu từ 25/3 trên kênh VTV3. Mỗi tập phát sóng kéo dài 90 phút , là trận đối đầu giữa trí lực & sức lực:

-Phe cánh của Takeshi cùng nàng công chúa Woonsenko sẽ ngụ tại triều đình để ra đòn & bài xích binh đoàn của tướng Shakrito. Những phân cảnh này sẽ được thực hiện tại phim trường.

-Cánh quân của Shakrito sẽ phải lăn lộn qua các cạm bẫy giăng mắc để tiến đến thử thách cuối cùng mang tên”Công thành”, cứu công chúa.

Những binh sĩ chiến thắng sẽ được thi đấu tiếp ở những thử thách kế tiếp. Tuy nhiên, có cứu được công chúa hay không, tất cả đều phụ thuộc vào người chơi. Ở phiên bản gốc kéo dài 4 năm, chỉ có 9 người cứu được mỹ nhân.

IMG 0055 1280x853
IMG 0060 1280x853
IMG 0101 1280x853

Tập đầu tiên của trận chiến Đại náo thành Takeshi đầu tiên đẫ nổ ra vô cùng quyết liệt trên sóng VTV3. Tại đây, lãnh chúa Takeshi Trấn Thành cùng hai cận thần Ballu Tự Long & Kommu Trung Dân đã bày ra 5 trận địa hiểm ác: tường thành kinh dị, đường băng thuỷ quái, mê cung kỳ dị, đường hầm quyến rủ và lính thuỷ nghênh chiến. Những thử thách gian truân này đã ngăn bước đạo quân Shakrito Trương Thế Vinh, trung uý ninja Hoàng Yến Chibi & thiếu uý Palaku Anh Huy trên đường giải cứu công chúa Woonseko Diễm My 9x. Từ 100 binh lính, “tướng quân” Trương Thế Vinh đã bại trận khi chỉ còn 5 thành viên trong vòng đấu cuối cùng. Như vậy, công chúa Diễm My vẫn thuộc vòng vây của lãnh chúa Takeshi Trấn Thành.

IMG 2756 1280x853
IMG 2957 1280x853

Giữa màn đấu trí mưu mô lẫn hài hước của các nghệ sĩ là cuộc đọ sức căng thẳng của 100 người chơi. “Đại náo thành Takeshi” - chương trình điện ảnh thực tế đầu tiên tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát sóng tập 2 vào lúc 20:30, thứ Bảy (01/04) trên VTV3.