Thời trang nghề & nghiệp

Đã thi là phải giật giải

24/04/2017 07:12 GMT+7

Tác giả trẻ Anne Nguyên Lê vừa có buổi giao cùng bạn đọc nhân dịp ra mắt cuốn sách đầu tay “Đã thi là phải giật giải”. Cô hiện đang là Digital Marketer cho một công ty tại TP.Hồ Chí Minh.

 

Anne Nguyên Lê tên đầy đủ là Lê Nguyễn Thảo Nguyên, vừa tốt nghiệp trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam. Trước khi hiện thực hóa giấc mơ trở thành sinh viên của trường ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam, Anne Nguyên Lê là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương, trước đó nữa là học sinh của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - một trường huyện bình thường ở huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

 

Anh 7

Bìa cuốn sách “Đã thi là phải giật giải”

 

Bằng trải nghiệm của chính bản thân, thông qua cuốn sách đầu tay, Anne Nguyên Lê đã mang đến những chia sẻ tỉ mỉ và cụ thể nhất trong việc ứng tuyển học bổng vào trường quốc tế (cụ thể là trường RMIT), từ việc chuẩn bị giấy tờ đến cách trình bày hồ sơ như thế nào để tạo ấn tượng với Hội đồng xét tuyển. Bên cạnh đó, Thảo Nguyên còn mang đến kinh nghiệm trong việc “đàm phán” với bố mẹ trước cánh cửa vào đại học, với những băn khoăn mà hầu hết các bạn học sinh THPT đều đang gặp phải, như chọn ngành gì, trường nào, ở đâu…

 

tac gia va BTV duong ngoc han

Tác giả Anne Nguyên Lê (giữa) và BTV Dương Ngọc Hân – “Bà đỡ” của “Đã thi là phải giật giải”

 

Ngoài ra, “Đã thi là phải giật giải” còn là nguồn khích lệ các bạn trẻ học giỏi, biết xác lập mục tiêu và nỗ lực sáng tạo, vượt khó. Cuốn sách có thể trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho những học sinh, sinh viên đang nuôi trong mình giấc mơ được học tập dưới những ngôi trường quốc tế.

 

tro chuyen voi doc gia nuoc ngoai

Tác giả Anne Nguyên Lê trò chuyện với một độc giả nước ngoài

 

Anne Nguyên Lê viết cuốn sách “Đã thi là phải giật giải” trong khoảng thời gian tham gia chương trình Trao đổi sinh viên của RMIT sang Đại học Khoa học ứng dụng Amsterdam (Amsterdam University of Applied Sciences) tại Hà Lan trong 6 tháng. Ban đầu, Nguyên Lê chỉ định viết về cách xin học bổng nhưng do em gái ở quê cũng đang có những thắc mắc về lựa chọn con đường tương lai, thấy được hình ảnh của mình trong câu chuyện của em gái, ngoài ra đây cũng thắc mắc chung của rất nhiều học sinh THPT nên Nguyên Lê đã dành chương II cho học sinh THPT để có thể giúp các em định hướng cho sự nghiệp sau này.

 

 

Top
Top