Cựu thành viên Radio Band - Minh Quân trở lại âm nhạc

Thời Trang Trẻ

Minh Quân (Đỗ Minh Quân - 1989) vốn là cựu thành viên điển trai và ấn tượng nhất của nhóm Radio Band vào năm 2009. Tuy Radio Band chỉ hoạt động trong 3 năm, nhưng ba thành viên đã để lại cho khán giả yêu nhạc trẻ những ca khúc ấn tượng như: “Không thể quên em , “Băng giá”, “Nhạt nhòa”...

Bài: PV

IMG 8300 copy

Năm 2012 nhóm tan rã để tập trung cho công việc riêng và Minh Quân tiếp tục đeo đuổi đam mê khi solo và cũng tạo nên được những bản hit vẫn được yêu thích cho tới thời điểm hiện tại như: “Ngày mưa”, “Em giấu cô đơn vào đâu”, “Phía sau hạnh phúc”, “Tan trong mưa bay”...

IMG 8424 copy

Chia sẻ về việc bất ngờ trở thị trường âm nhạc sau gần 3 năm mất tích, Minh Quân cho biết: “Nghệ sĩ ai cũng vậy, đam mê và cuộc sống Cơm - Áo – Gạo – Tiền luôn song hành cùng nhau. Bốn năm Minh Quân chấp nhận tạm rời xa niềm đam mê để lo cho tương lai, nhưng khi công việc đã ổn định, Quân muốn tiếp tục con đường nghệ thuật dang dở. Minh Quân cũng hiểu rằng, nghệ thuật và nhất là nghệ sĩ đã lắng xuống thì con đường trở lại sẽ khó khăn gấp trăm lần so với nhưng bạn trẻ nhưng vẫn muốn thử hiệu ứng khán giả coi sao." 

IMG 9164 copy

Giải thích lý do chọn mini album “Top hit Làn Sóng Xanh” để đánh dấu sự trở lại, Minh Quân tâm sự: “Vì đây là những ca khúc vàng hay nhất trong danh sách hit của Làn Sóng Xanh vào những năm 2000. Hầu hết các ca khúc này đều là các bài hát đã đi vào lòng của tất cả người dân Việt Nam thời điểm ấy. Khi nghe lại các ca khúc này ta sẽ thấy nhạc sĩ gởi gắm rất nhiều tâm tư tình cảm vào ca từ, đồng thời với cách xử lý mộc mạc của các anh chị ca sĩ thời điểm ấy một phần đã biến những ca khúc đến bây giờ đã trở thành bất hủ.Riêng Dù có là người tình, đây là một ca khúc rất đặc biệt, vì nó đã gắn liền với một người anh, một ca sĩ, nghệ sĩ rất đa tài nhưng phần số của anh đã khép lại vào năm 2016 vừa qua. Quân vẫn nhớ hoài, lúc anh đang lâm trọng bệnh, chị Chanh (Phương Thanh) đã có up lên một đoạn clip cắt từ Youtube ngày xưa, chị và anh Thuận cùng hát ca khúc này, chính câu hát “Cuộc sống mấy ai nào biết trước định mệnh và có mấy ai tự đổi thay đời mình…” đã khiến Quân như nghẹn lại và đó cũng chính vì lý do Quân nhất định sẽ hát lại ca khúc. Tuy nhiên, Quân không muốn biến tấu nó thành các giai điệu nào khác ngoài tiếng đàn piano nhẹ nhàng sâu lắng, bởi Quân muốn người nghe có thể thả hồn vào giai điệu bài hát và sống lại với ký ức ngày xưa, ngày chúng ta còn trẻ và nhớ về anh (Minh Thuận)”.

IMG 9302 copy

Sau 2 MV cover “Dù có là người tình” và “Vẫn nhớ”, Minh Quân sẽ tiếp tục giới thiệu trên kênh âm nhạc 4 ca khúc còn lại thuộc dự án mini album “Top hit Làn Sóng Xanh”. Bên cạnh đó Minh Quân cũng đang kết hợp cùng ê-kíp của nhạc sĩ trẻ Huỳnh Quốc Huy chuẩn bị hoàn thành MV mới trong dịp Giáng sinh 2016.