Cuốn sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc tái ngộ bạn đọc

Thời Trang Trẻ

Chỉ trong thời gian ngắn, 7.000 cuốn sách “Thả trôi phiền muộn” do Sư cô Suối Thông sưu tầm và biên dịch đã được bạn đọc đón nhận. Mới đây, Saigon Books đã quyết định tái bản 5.000 cuốn với diện mạo mới thanh nhã hơn.

Bài: T.D

“Thả trôi phiền muộn” được tác giả Suối Thông khởi nguồn vào một buổi tối đầu Đông cách đây hai năm, trong thời gian tác giả đang du học tại Trung Quốc. Với 100 bài viết ngắn nhưng ẩn chứa bên trong là những bài học, thông điệp ý nghĩa vô cùng quý giá. Bạn đọc qua đó có thể biết được cách để “thả trôi phiền muộn” của chính mình, tìm được sự an lạc trong cuộc sống chúng ta đang đi qua mỗi ngày.

Ngoài việc được thay bìa, “Thả trôi phiền muộn” phiên bản mới còn được bổ sung một bài viết rất ý nghĩa mà dù bạn đọc ở lứa tuổi nào cũng có thể đọc để chiêm nghiệm. Đặc biệt, phiên bản mới còn bổ sung phần ghi chú cho độc giả có thể ghi lại những câu hay trong sách; hoặc chia sẻ cảm xúc của mình về cuốn sách cũng như về cuộc sống. 

Tha troi phien muon 1

Lý do chỉ bổ sung một bài trong lần tái bản này, được Sư cô Suối Thông lý giải: “Phần lớn những người đón nhận "Thả trôi phiền muộn" trong đợt đầu là người thân, những người đồng hành và chia sẻ với bản thân tôi trong từng bài dịch trên trang Facebook cá nhân. Nếu làm cho ấn phẩm mới có nhiều bài viết hơn thì phiên bản cũ sẽ giảm đi giá trị đáng kể. Với tôi, mọi nhân duyên gặp gỡ trong đời đều có ý nghĩa nhất định, nên bản thân luôn trân trọng và muốn giữ gìn, trong một chừng mực nào đó”.

Cũng giống như lần trước, toàn bộ số tiền nhuận bút của lần tái bản này sẽ được Sư cô Suối Thông sử dụng cho việc thiện nguyện của mình. Tác giả của “Thả trôi phiền muộn” chia sẻ: “Tôi có phước duyên được xuất gia từ thuở nhỏ, được lớn lên từ sự chăm sóc và dạy dỗ từ chốn Thiền môn. Vì thế luôn có tâm nguyện làm được điều gì hữu ích cũng sẽ cống hiến lại cho Phật pháp, cho xã hội, bằng những cách khác nhau. Nhuận bút cuốn sách này cũng như vậy, và những cuốn sau này (nếu có) cũng sẽ như thế”.

Tha troi phien muon 2

Sách được phát hành tại Nhà sách Saigon Books và các nhà sách trên toàn quốc.