Cười xuyên Việt 2017 hứa hẹn sẽ kiểm soát chặt chẽ nội dung

Thời Trang Trẻ

Trong bối cảnh game show đang bị  dư  luận phản ứng về chất lượng, những  người thực hiện "Cười xuyên Việt 2017" hứa hẹn không chỉ đổi mới về hình thức mà còn siết chặt nội dung, nâng cao giá trị tiếng cười.  

Những mục tiêu này đã được NSƯT Vũ Thành Vinh – Tổng điều hành của loạt chương trình hài "Cười xuyên Việt" khẳng định với  giới truyền thông  trước khi mùa thi thứ 3 chính thức bắt đầu. "Cười xuyên Việt" năm nay đặc biệt đầu tư nhiều hơn nữa về mặt kịch bản, ngay từ khâu ý tưởng cho đến khi thành phẩm đều được chọn lọc, kiểm soát chặt chẽ từ biên kịch đến biên tập của nhà sản xuất và sau đó là biên tập của Đài để thành phẩm lên sóng được đảm bảo giá trị nghệ thuật, ý nghĩa nhân văn và tính giải trí. Đây cũng là mùa thi mà phần kịch bản được BTC đầu tư nhiều nhất từ trước tới nay với đội ngũ cố vấn hùng hậu để hỗ trợ cho thí sinh.

Cac thi sinh CXV 2017 chup hinh cung Giam khao 1R

Các thí sinh "Cười xuyên Việt 2017" chụp hình cùng BGK

Năm nay thay vì chỉ có 1 bảng thi như mọi năm, năm nay chương trình sẽ có 2 bảng dành cho 2 đối tượng thí sinh khác nhau, đó là bảng Tài năng và bảng Triển vọng. Mỗi bảng sẽ có 1 Quán quân.

Bảng Tài năng dành cho các thí sinh đã có thời gian hoạt động trong nghề, tham gia diễn xuất nhiều chương trình và được khán giả biết đến. Bảng Tài Năng bao gồm các thí sinh đã vượt qua sòng sơ tuyển trước đó là: Minh Xuân, Mộc Trà, Hồng Thanh, Phạm Hy, Bá Đức, Phi Nguyễn, Lâm Thắng và Minh Dự. Bảng Triển vọng gồm 8 thí sinh có năng khiếu diễn xuất, hài hước nhưng ít có cơ hội hoặc chưa từng được tiếp xúc với sân khấu chuyên nghiệp như: Võ Tấn Phát, Tuấn Anh, Chí Hào, Bảo Châu, Hoàng Phúc, Phương Thảo, Xuân Phú và Duy Long.

Ban cố vấn “Cười xuyên Việt 2017” bao gồm: đạo diễn Diệp Tiên, diễn viên hài Huỳnh Lập - Quán quân "Cười xuyên Việt - phiên bản nghệ sĩ 2015", diễn viên hài Gia Bảo - Quán quân "Cười xuyên Việt - phiên bản nghệ sĩ 2016", diễn viên Khả Như - Quán quân "Cùng nhau tỏa sáng 2014", Lê Dương Bảo Lâm – Quán quân "Cười xuyên Việt 2015", Trần Hữu Tín – trưởng nhóm X-Pro, Quán quân "Cười xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội"...Mỗi cố vấn sẽ luân phiên hỗ trợ các thí sinh về phần ý tưởng, kịch bản, dàn dựng và tập luyện diễn xuất cho từng tiết mục. Để tăng phần hấp dẫn, các tiết mục của các thí sinh sẽ có sự góp mặt trợ diễn của các khách mời là các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng. Tổng đạo diễn dàn dựng của chương trình là Diệp Tiên – đạo diễn dàn dựng của các phiên bản "Cười xuyên Việt", "Điệp vụ đối đầu".  Các thành viên của ban cố vấn cũng đã có mặt trong buổi gặp gỡ báo chí sáng nay. Diễn viên Puka – Á quân của chương trình "Cười xuyên Việt 2016" cũng đến để ủng hộ cho các thí sinh. Cô cũng tham gia trong chương trình với vai trò diễn viên hỗ trợ cho phần thi của các thí sinh trong chương trình. Puka cũng chính là người yêu của đạo diễn Diệp Tiên.

Ban co van CXV 2017R

Ban cố vấn của "Cười xuyên Việt 2017"

Le Duong Bao Lam - Quan Quan CXV 2015 1R

Lê Dương Bảo Lâm - Quán quân “Cười xuyên Việt 2015”

Dao dien Diep Tien - Dien vien Duong Lam- Co van Kha Nhu 1R

Cố vấn Khả Như – Đạo diễn Diệp Tiên – Diễn viên Dương Lâm

Thành phần ban giám khảo của chương trình năm nay có sự đổi mới. Đảm nhận vị trí giám khảo xuyên suốt là nữ danh hài Việt Hương. Bên cạnh Việt Hương là các giám khảo khách mời nổi tiếng như nghệ sĩ kì cựu Trung Dân, NSND Hồng Vân, danh hài Vân Sơn, danh hài Chí Tài…

3 Giam khao va dao dien dan dung Diep Tien 2R

3 giám khảo và đạo diễn dàn dựng Diệp Tiên

Danh hai Viet Huong va Quan quan CXV 2016 Anh Tu - A quan Tuan Dung 1R

Danh hài Việt Hương cùng Á quân Tuấn Dũng - Quán quân Anh Tú của "Cười xuyên Việt 2016" 

Danh hai Van Son - Giam khao luan phien 4R

Danh hài Vân Sơn - giám khảo luân phiên

NSND Hong Van - Giam khao luan phienR

NSND Hồng Vân - giám khảo luân phiên

Danh hai Viet Huong va NSND Hong Van 2R

Danh hài Việt Hương và NSND Hồng Vân

Danh hai Van Son va NSND Hong Van 1R

Danh hài Vân Sơn và NSND Hồng Vân

Puka - Kha Nhu - Viet Huong va Van Son

Danh hài Vân Sơn, diễn viên Puka, danh hài Việt Hương và cố vấn Khả Như

“Cười xuyên Việt 2017” gồm 15 tập, trong đó 14 tập ghi hình và 1 tập chung kết được truyền hình trực tiếp, mỗi tập có thời lượng 75 phút. Tập đầu tiên phát sóng vào lúc 21h thứ sáu ngày 26/5/2017 trên kênh THVL1.