Cuộc thi cho stylist đầu tiên ở Việt Nam

Thời Trang Trẻ

Stylist là một công việc khá quen thuộc trong thời gian gần đây, nhất là trong lĩnh vực thời trang, ca nhạc, nhưng có hẳn một cuộc thi để những stylist phô diễn tài năng thì hầu như chưa có cuộc thi nào. 

Bài: Đà Thư

Cuộc thi Vespa Top Stylist Contest-ngẫu hứng lên ngôi , cuộc thi dành riêng cho stylist đầu tiên ở Việt Nam đã có kết quả. Cuộc thi khởi động từ giữa tháng 9/2016 với sự tham dự của 03 stylist có tiếng của làng thời trang và đội của mình: Lê Minh Ngọc, Lâm Thúy Nhàn, Pông Chuẩn.  Kết quả , Giải Vespa Winner thuộc về: Đội của stylist Pông Chuẩn Đội thể hiện tốt nhất chủ đề của cuộc thi “Vespa - Ngẫu Hứng Lên Ngôi”.

 

Giải Artistic Winner

Đội của stylist Lê Minh Ngọc Đội thể hiện tốt nhất tiêu chí về chuyên môn

LE minh ngoc 1
LE minh ngoc 2
LE minh ngoc 3
LE minh ngoc 4
LE minh ngoc 5
LE minh ngoc 6
LE minh ngoc 7
LE minh ngoc 8

Giải Best Story

Đội của stylist Lâm Thúy Nhàn Đội thể hiện câu chuyện cảm động nhất

lam thuy nhan 1
lam thuy nhan 2
lam thuy nhan 3
lam thuy nhan 4
lam thuy nhan 5
lam thuy nhan 6
lam thuy nhan 7

Đội của Stylist Pông Chuẩn

Là stylist trẻ nhất trong cuộc thi Vespa Top Stylist nhưng Pông Chuẩn đã chứng tỏ sự chuyên nghiệp và khả năng sáng tạo của mình. Phục trang mang tinh thần du ngoạn được hòa phối dựa trên phong cách của nền văn hóa giới trẻ (sub-culture) Tây phương những năm 80’s 90’s, đại diện cho lời tuyên ngôn thời trang mới của tuổi trẻ tiên phong, hãy cởi bỏ những thói quen trầm mặc và vui lên đi, bởi đây là thời đại của sự ngẫu hứng và tự do!  Cách chọn trang phục trong mỗi khung ảnh của concept “Đi” chẳng ngần ngại thách thức mọi chuẩn mực bởi cách hòa phối ngẫu hứng. 

phông chuẩn 1
phông chuẩn 2
phông chuẩn 3
phông chuẩn 4
phông chuẩn 5
phông chuẩn 6
phông chuẩn 7
phông chuẩn 8

Đội của stylist Lê Minh Ngọc

Với thông điệp: “Những thứ xung quanh ta đều có thể trở thành chất liệu”, phục trang mà stylist Lê Minh Ngọc chọn trong mỗi khung ảnh của “Think outside the box” như bản hòa ca của sự tự do, gây ấn tượng khi phá vỡ những quy tắc hòa phối có phần quen nhàm, chất liệu sử dụng của trang phục là những thứ gần gữi thường ngày, đơn cử như ống hút, nylon, gỗ miếng, giấy kính… được chế tác trên nền chất liệu neoprene, plastic, lurex.. trở thành mốc sáng tạo mới của phong cách thời trang cấp tiến: “Avant-Garde”

Đội của stylist Lâm Thúy Nhàn

Phục trang mà stylist Lâm Thúy Nhàn lựa chọn trong “Bứt phá giới hạn” mang những mã màu trung tính. Câu chuyện về các giai đoạn trong cuộc đời của người phụ nữ được thể nghiệm bằng ngôn ngữ thời trang đương thời, đơn cử như áo khoác suit kinh điển chất tweed, đầm ngắn strapless đính lông, pijamas short-dress dập pleat chất crepe de chine (crepe satin)… hòa phối cùng những chi tiết phụ kiện chế tác từ chất liệu lace (ren), see-through organza.. ( vải xuyên thấu). 

Giải thưởng của cuộc thi Vespa Top Stylist Contest gồm 100 triệu tiền mặt và 1 chuyến đi Ý,  được chia đều cho hai đội dành giải Vespa Winner và giải Artistic Winner.