Thời trang nghề & nghiệp

Cùng Ốc Thanh Vân góp dặm chạy giúp trẻ em nông thôn

15/11/2016 09:24 GMT+7

Ngày 13 tháng 11 vừa qua, nữ diễn viên, MC Ốc Thanh Vân xuất hiện vô cùng năng động tại sự kiện “Cùng VIM góp dặm chạy” tại Vincom Đồng Khởi. Đây là sự kiện khởi động cho hành trình biến ước mơ nhà vệ sinh sạch cho trẻ em nông thôn thành hiện thực sẽ chính thức diễn ra vào ngày 19/11 sắp tới tại Hà Nội nhân hưởng ứng Ngày Nhà Vệ Sinh Thế Giới 2016.

 

Theo thống kê, hiện nay chỉ có 11,7% trên tổng số khoảng 7.790.000 em học sinh có điều kiện môi trường nhà tiêu sạch sẽ. Từ lâu, với hạn chế về tiêu chuẩn vệ sinh ở các vùng nông thôn, trẻ em phải chịu đựng các nhà vệ sinh không đạt chuẩn tại trường học dẫn đến việc các em phải chạy về nhà hoặc đi tìm những nơi khác bảo đảm an toàn vệ sinh hơn. Tình trạng này ảnh hưởng không ít đến sức khoẻ và tâm lý của các em.

Nhận thức rõ được tầm quan trọng của vệ sinh nhà trường, VIM hướng đến tổ chức chuỗi các hoạt động cần thiết và ý nghĩa để khắc phục vấn đề khó khăn trong đời sống sinh hoạt vệ sinh cá nhân của trẻ em tại các trường học vùng nông thôn. Tại sự kiện “Cùng VIM góp dặm chạy” lần nay, VIM cũng mong muốn kết nối và kêu gọi người dân trên cả nước cùng đồng hành, chung tay nâng cao ý thức vệ sinh môi trường xung quanh, đặc biệt là nhà vệ sinh trường học để mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập lành mạnh, tốt đẹp hơn.

Tiếp nối chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa này, VIM sẽ đồng hành cùng Bộ Y Tế, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, UNICEF tổ chức buổi Mít tinh Ngày Nhà vệ sinh thế giới vào ngày 19/11 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội nhằm tuyên truyền về hiện trạng vệ sinh của Việt Nam và nâng cao ý thức cộng đồng.

 

ANDY4899

 

Bé Cacao đến cổ vũ mẹ Ốc chạy góp dặm cùng VIM

 

ANDY4828

Ốc Thanh Vân trong trang phục năng động khởi động cho những bước chạy đầu tiên

 

ANDY4870

Chị Ốc vô cùng hứng thú với sự kiện “góp dặm chạy” của Vim

 

ANDY4789

Ốc Thanh Vân chia sẻ ý nghĩa sự kiện và việc “góp dặm chạy” với người hâm mộ tại Vincom

 

ANDY4847

Chị Ốc Thanh Vân kết thúc dặm chạy của mình và tự hào khoe đã đóng góp được 432 dặm chạy  vào quỹ VIM

 

 

 

Top
Top