27 năm nhan sắc, hôm nay Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã gói lại những vinh hoa…

Quảng Hà

Uyên bác, cá tính và có phần nổi loạn, Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thuỷ đã buông hơi thở cuối cùng vào một sáng cuối hạ, bỏ lại đằng sau bao ngỡ ngàng, xót thương, tiếc nuối trong lòng hàng triệu khán giả và người hâm mộ.

Về nhan sắc, có thể nói, trong ba thập kỷ trở lại đây, khó có người đẹp, hoa hậu nào vượt hẳn lên trên Nguyễn Thu Thuỷ, ngay cả khi cô đã bước vào ngưỡng của U50.

27 năm nhan sắc, hôm nay Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã gói lại những vinh hoa… - ảnh 1
27 năm nhan sắc, hôm nay Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã gói lại những vinh hoa… - ảnh 2

Nguyễn Thu Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1994.

27 năm nhan sắc, hôm nay Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã gói lại những vinh hoa… - ảnh 3

Nguyễn Thu Thuỷ đẹp, đầu tiên bởi chỉ số nhân trắc học mà cô sở hữu. Những năm đầu thập kỷ 90, khi chiều cao lý tưởng của phụ nữ Việt dao động ở mức 1m55 – 1m60 thì chiều cao của cô đã là 1m72, tương đương với chiều cao lý tưởng của các người đẹp quốc tế.

27 năm nhan sắc, hôm nay Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã gói lại những vinh hoa… - ảnh 4

Cô đẹp cũng bởi khuôn mặt thanh tú, sóng mũi cao, thẳng tắp, cổ kiêu ba ngấn, thanh thoát, kiêu sa, đôi môi mỏng mảnh, ngọt ngào và cả đôi mắt to màu sẫm với ánh nhìn quyến rũ, nữ tính tuy có luôn vướng vất u buồn…

27 năm nhan sắc, hôm nay Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã gói lại những vinh hoa… - ảnh 5

Ở trong cuộc sống, cứ có nhan sắc, tiền của, địa vị là ít nhiều có thị phi, Nguyễn Thu Thuỷ không phải là ngoại lệ. Thế nhưng, với vị thế và hiểu biết của mình, cô ứng xử với những thị phi ấy bằng một tâm thế, thái độ rất rõ ràng, mạnh mẽ, trực diện. Cô đã chọn một lối sống, một cách ứng xử để mọi người cảm nhận thấy, với cô, thị phi, thất bại và cả khổ đau chỉ nhẹ như một hơi thở, một nhịp sống thường tình mỗi ngày.

27 năm nhan sắc, hôm nay Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã gói lại những vinh hoa… - ảnh 6
27 năm nhan sắc, hôm nay Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã gói lại những vinh hoa… - ảnh 7

Đối diện, lạc quan, tự tin, đơn giản hoá vấn đề, có lẽ vì thế mà cô luôn đẹp rực rỡ, trong suốt 27 năm sau đăng quang.

27 năm nhan sắc, hôm nay Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã gói lại những vinh hoa… - ảnh 8

Nguyễn Thu Thuỷ còn là một nữ doanh nhân. So với những nữ doanh nhân khác cô cũng được xem là một nữ doanh nhân giỏi khi dẫn dắt thành công thương hiệu Bellissma Salon & Spa, XaXi Nail… Không dừng lại ở đó, cô còn thể hiện mình ở nhiều vị trí, công việc khác nhau như MC, biên tập viên, biên kịch phim… Thuỷ rất thích sách, cô có lẽ là một trong những hoa hậu, người đẹp, thậm chí là cả biên tập, biên kịch đọc, hiểu và biết nhiều sách nhất.

27 năm nhan sắc, hôm nay Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã gói lại những vinh hoa… - ảnh 9

Sau này, những bất ổn trong cuộc sống riêng ảnh hưởng tới sự nghiệp kinh doanh, cô phải đóng lại nhiều thứ, trở về và chọn công việc viết sách là chính cùng với việc chăm chỉ tập Thiền, Yoga và đặc biệt là trở thành một Runner có hạng trên những đường trail nổi tiếng là khó và thách thức.

27 năm nhan sắc, hôm nay Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã gói lại những vinh hoa… - ảnh 10

18 tuổi đăng quang ngôi vị hoa hậu, từ một cô nữ sinh bước lên làm người đẹp. Từ một cô con gái con nhà công chức, gia giáo bước vào thế giới giải trí, nghệ thuật đầy rẫy cám dỗ, thị phi, Nguyễn Thu Thuỷ bộc lộ bản năng sống khá mạnh. Có lẽ vì thế mà cuộc đời của cô có nhiều biến cố. Cô đón nhận những thị phi bủa vây quanh mình bằng cá tính tự nhiên, thể hiện khả năng thích nghi mạnh mẽ trước cuộc đời của một phụ nữ mang mệnh hồng nhan.

27 năm nhan sắc, hôm nay Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã gói lại những vinh hoa… - ảnh 11

Cô đã từng có nhiều câu nói, quan điểm (cũng là tư duy, phương châm, cách sống của cô) gây nhiều tranh cãi nhưng cô cũng có rất nhiều dự án, chương trình, hoạt động chia sẻ những cảm xúc sống tích cực, hướng tới cộng đồng...

27 năm nhan sắc, hôm nay Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã gói lại những vinh hoa… - ảnh 12

Hôm nay, dường như đã chán mọi nhan sắc, vinh hoa, cô khép lại tất cả những nhung lụa, hào quang, buông lại những ác ý, thị phi, rời cõi tạm về chốn hư không.

27 năm nhan sắc, hôm nay Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã gói lại những vinh hoa… - ảnh 13

Ngắm lại những bức ảnh của một nhan sắc Việt một thời, người hâm mộ sẽ thấy - một Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ từ xinh đẹp, cá tính, nổi loạn tới đằm thắm, lộng lẫy, kiêu sa, chín chắn…

27 năm nhan sắc, hôm nay Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã gói lại những vinh hoa… - ảnh 14
27 năm nhan sắc, hôm nay Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã gói lại những vinh hoa… - ảnh 15
27 năm nhan sắc, hôm nay Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã gói lại những vinh hoa… - ảnh 16
Tạm biệt cô – một nhan sắc Việt…