Cùng lắng nghe cơ thể bạn

Thời Trang Trẻ

Xã hội hiện đại, mọi người luôn phải tất bật sáng tối với công việc và những lo toan cho gia đình. Đôi khi, chúng ta quên đi rằng chính bản thân mỗi người cũng cần được chăm sóc và lắng nghe. Cơ thể con người là một cỗ máy vận động cực kì nhịp nhàng, song, chỉ cần bạn bỏ mặc chúng thì cũng dẫn đến những nguy cơ không lường trước được. Hãy cùng tìm hiểu và chú ý đến bản thân mình nhiều hơn.

(Lược dịch từ thelist.com)

S1

Thay đổi về cân nặng

S2

Là một người không cân bằng được giữa công việc và nghỉ ngơi thường sẽ dẫn đến hiện tượng bỏ bữa. Điều này hoàn toàn tác động xấu đến cơ thể bạn vì việc tăng giảm cân nặng thất thường.

Ăn uống không đúng giờ dẫn đến các bệnh về dạ dày hay bao tử. Ngoài ra, ăn uống thiếu chất hoặc dư chất không cần thiết, cơ thể bạn cũng có khả năng suy yếu và mắc phải nhiều bệnh trạng nguy hiểm khác nhau. Hãy ghi nhớ để kiểm soát bản thân một cách chặt chẽ trong việc ăn uống.

Khó ngủ

S3

Mất ngủ trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể bạn suy nhược nghiêm trọng. Bạn sẽ giảm khả năng tập trung cũng như trí lực. Ngoài ra, cơ thể luôn uể oải, mệt mỏi hay cáu gắt đi kèm cùng làn da xám xịt. Nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân, hoặc đến gặp bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp trị liệu hợp lí. Giấc ngủ ngon có thể cho bạn một sức khoẻ tốt và tinh thần sảng khoái.

Tính tình thất thường

S4

Đừng mặc định rằng bạn là người khó tính và luôn khó chịu với tất cả mọi người, đây rất có thể là dấu hiệu lên tiếng rằng bạn đang có tổn thương về mặt tâm lí và đang rất cần phương pháp điều trị.

 

Mệt mỏi

S5

Làm việc với cường độ cao dẫn đến mệt mỏi là chuyện không thể tránh khỏi. Nhưng nếu bạn không làm gì nhưng vẫn không có tinh thần, nhức mỏi thì lại là chuyện hoàn toàn khác. Điều bạn cần làm ngay chính là dành một ngày để khám sức khoẻ tổng quát, có thể bạn đang đứng trước nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc tiểu đường.

 

Chứng táo bón

 

S6

 

Hiện tượng này bình thường chỉ xảy ra cách nhau vào tháng hoặc ít nhất vài tuần. Do đó, nếu bạn thường xuyên mắc phải, bạn cần kiểm tra lại thực đơn của bản thân và liều lượng nước hàng ngày. Chứng táo bón sẽ mang đến cảm giác khó chịu cho người bị và thậm chí nặng hơn là dẫn đến bệnh trĩ. Bên cạnh đó, chứng táo bón đi kèm với những hiện tượng đau đầu, mệt mỏi hay chuột rút nghĩa là cơ thể bạn đang cần bổ sung ma-giê.

 

Rụng tóc hoặc gãy móng

S7

Tóc rụng liên tục và móng tay chân dễ dàng gãy, nguyên do chính là do cơ thể bạn đang thiếu chất canxi hay vitamin C. Mặt khác, nếu chỉ xảy ra hiện tượng rụng tóc, bạn nên kiểm tra loại dầu gội đang sử dụng cùng với chế độ ă uống.