Cứ tìm, hạnh phúc rồi sẽ tới!

Thời Trang Trẻ

Nguyễn Anh Đào được biết đến là tác giả của nhiều truyện ngắn về những thân phận người phụ nữ. Mới đây, chị tiếp tục giới thiệu tập truyện ngắn “Thà cứ một mình rồi quen” đến bạn đọc gần xa.

Tiếp tục khai thác đề tài thân phận người phụ nữ, được xem là sở trường của mình, Nguyễn Anh Đào dành phần lớn trong tổng số 20 truyện ngắn lần này để một lần nữa khóc cười với họ. Những người phụ nữ trong truyện của Anh Đào đều trải qua những mất mát, cay đắng, va đập trong cuộc sống nhưng sâu trong tâm can họ vẫn là khát khao kiếm tìm hạnh phúc mãnh liệt. Được viết bởi một nhà văn nữ, lại từng trải qua những đổ vỡ trong cuộc sống; có lẽ vì vậy mà các truyện ngắn viết về phụ nữ của Nguyễn Anh Đào đầy thổn thức. Với lối viết tinh tế, đi sâu vào nội tâm nhân vật; những truyện ngắn về phụ nữ của Nguyễn Anh Đào đã chạm đến trái tim người đọc cho dẫu đề tài mà chị mang đến không còn mới lạ trong văn chương.

Tha cu mot minh roi quen 1

Bên cạnh đó, Nguyễn Anh Đào còn mở rộng biên độ sang nhiều đề tài, nhờ vậy tập truyện lần này mang đến nhiều câu chuyện, nhiều số phận cũng như dư vị khác nhau. Ở những đề tài này, nhiều truyện ngắn của Nguyễn Anh Đào lại giống như những câu chuyện đời, thật đến nao lòng. Như một quan niệm, văn chương là gì nếu không phải là thân phận con người; thì truyện ngắn của Nguyễn Anh Đào đang tiệm cận rất gần quan niệm này.

Nhà văn Nguyễn Anh Đào chia sẻ rằng tập truyện ngắn lần nay ra đời trong hoàn cảnh bản thân chị có nhiều cảm xúc, bối cảnh các truyện ngắn cũng phong phú hơn. Dù vẫn đau đáu với những số phận của người phụ nữ, nhưng tập truyện này là những người phụ nữ mạnh mẽ, mắt lấp lánh niềm vui.

Tha cu mot minh roi quen 5