Tận hưởng

Cù lao Tân Phong

08/01/2019 09:54 GMT+7

Tân Phong là một xã cù lao nằm giữa sông Tiền thuộc địa phận huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Được phù sa bồi đắp, thuận lợi trong việc phát triển kinh tế vườn, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản. Với diện tích trên một ngàn hecta, khí hậu trong lành, mát mẻ, Tân Phong là “điểm đến” của các tour du lịch sinh thái.

Bài & ảnh: Đặng Kim Phương

 

Kim Phuong 10

Khu du lịch Mekong Ecolodge, một khu du lịch được xây dựng từ nguyên liệu tự nhiên dân dã với mái lá, nội thất tre, gỗ...

 

Qua phà Cái Bè, Tân Phong du khách sẽ có một trải nghiệm du lịch miệt vườn mà người dân nơi đây thường gọi là “ tắm cồn”. Đây là một hòn đảo xinh đẹp bao quanh là vườn cây ăn trái quanh năm trĩu quả, người dân đôn hậu, hiền lành và mến khách. Không gian cù lao là một thế giới khác so với nếp sống thành thị náo nhiệt ồn ào. Từ phà đi bộ chừng 10 phút, chúng tôi đến khu du lịch Mekong Ecolodge, một khu du lịch được xây dựng từ nguyên liệu tự nhiên dân dã với mái lá, nội thất tre, gỗ.... Mỗi bungalow được thiết kế theo phong cách nhà dân của địa phương, không gian mở thoáng nhìn ra thiên nhiên, mang đậm nét văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

 

Kim Phuong 2

Cù lao Tân Phong được phù sa bồi đắp, thuận lợi trong việc phát triển kinh tế vườn, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản

 

Đạp xe quanh cù lao, dọc hai bên đường có rất nhiều hoa, hoa mọc từ cỏ và hoa được người dân trồng trông rất đẹp mắt và thơ mộng. Du khách được tham quan các cơ sở làng nghề như đan lá dừa dùng để lợp mái nhà, đan giỏ bằng nguyên liệu lục bình, làm bánh tráng… hay hòa cùng thiên nhiên ở giữa vườn chôm chôm trĩu quả và thưởng thức vị ngon ngọt của nó.

Du khách có thể đi thuyền xung quanh cù lao, len lỏi vào giữa các vườn cây trái, hay lên đò theo con sông Cái Bè ngắm những khu chợ nổi, tìm hiểu về các hoạt động của người dân địa phương. Những làn gió mát rượi, không khí trong lành, ngắm nhìn từng làn sóng lấp lánh vàng rơi xuống dưới ánh nắng mặt trời, tham quan trang trại nuôi ong và thưởng thức các sản phẩm của người dân nơi đây.

 

Kim Phuong 3

Không gian cù lao là một thế giới khác so với nếp sống thành thị náo nhiệt ồn ào

 

Không có mùi của đô thành ồn ào và náo nhiệt, những mái nhà xinh xinh ẩn hiện trong vườn cây rậm rạp, một con rạch nhỏ hiền hòa vắt qua giữa lòng cù lao... Thiên nhiên và con người như hòa quyện vào làm một.

Ở Tân Phong phát triển du lịch Homestay, bà con miệt vườn là những người vui vẻ và hiếu khách. Du khách đến đây được nhân viên của khu du lịch hướng dẫn làm món bánh xèo. Đây là món ăn đặc trưng khoái khẩu của người miền Tây mà bất kỳ du khách nào cũng muốn tập làm thử.

 

Kim Phuong 14

Du khách đạp xe quanh cù lao

 

Với tiềm năng du lịch thiên nhiên ưu đãi, sông nước hữu tình du lịch sinh thái cù lao Tân Phong đã tạo ấn tượng với du khách trong nước và quốc tế, hứa hẹn sự trở lại của du khách khi khám phá nơi đây, là điểm đến hấp dẫn của du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Kim Phuong 24

Cơ sở làng nghề như đan lá dừa dùng để lợp mái nhà

 

Kim Phuong 18

Du khách có thể đi thuyền xung quanh cù lao, len lỏi vào giữa các vườn cây trái

 

Kim Phuong 26

Đan giỏ bằng nguyên liệu lục bình

 

Kim Phuong 21

Thăm quan trang trại nuôi ong và thưởng thức sản phẩm mật ong của người dân nơi đây

 

Kim Phuong 28

Du khách đến đây được nhân viên của khu du lịch hướng dẫn làm món bánh xèo

 

Kim Phuong 16

Ngắm những khu chợ nổi, tìm hiểu về các hoạt động của người dân địa phương

 

Kim Phuong 11

Không gian mở tạo cho du khách có giấc ngủ êm đềm

Top
Top