Cứ cho đi - Sẽ nhận lại

Thời Trang Trẻ

Nhà tạo mẫu tóc Dung Trần tự ví mình “như con thiêu thân” khi làm nghề. Chính bản thân chị cũng không lý giải được rằng vì sao chị có thể đứng làm việc từ sáng đến tối, thậm chí tận đêm khuya mà vẫn không thấy mệt!

Kim Ngọc

NTM tóc Dung Trần là chủ nhân của Dung Trần Hair salon & Academy (121 A6 phố Trần Huy Liệu, Ba Đình, Hà Nội). Chọn nghiệp làm “thầy” với sứ mệnh đào tạo, chị gặt hái cả hai niềm vui từ khách hàng và từ những học trò yêu quý.

Lực hút đến từ nụ cười

 Dung Trần

Dung Trần

Dung Trần đến với nghề tạo mẫu tóc như một cái duyên định mệnh. Vì thế, con đường buổi ban đầu dù có gặp vài trắc trở thì niềm đam mê vẫn dẫn lối con người có tấm lòng đi đến với thành công. Cô gái 8X này là một điển hình cho mẫu người phụ nữ Á Đông hiện đại. Đẹp, giỏi và có tâm. Tính cách mềm mại nhưng quyết liệt khiến chị luôn tâm niệm làm ra làm, chơi ra chơi. Dung Trần bảo rằng lửa đam mê, nhiệt huyết dành cho nghề có tác dụng như liều “dopping” tiếp thêm cho chị nguồn sinh lực để làm việc và để yêu nghề. Chị chia sẻ: “Khi làm việc tôi thấy mình như một con thiêu thân. Tôi làm việc không biết giờ giấc là gì, tôi từng đứng làm việc từ sáng đến chiều, tối thậm chí tới đêm mà không biết đến mệt mỏi. Khi làm tóc cho khách hàng, tôi cảm nhận được sự hài lòng của khách hàng qua mỗi công đoạn chăm sóc. Và nụ cười mà khách hàng dành tặng trước lúc ra về chính là “ma lực” thu hút tôi càng say mê nghề hơn nữa”.

Nụ cười mà khách hàng dành tặng trước lúc ra về chính là “ma lực” thu hút tôi càng say mê nghề hơn nữa.

 

Dung Trần Hair salon & academy – Sứ mệnh truyền cảm hứng

11708006 1468231436827069 4495185594839677412 o

Bên cạnh công việc chăm sóc mái tóc cho những khách hành thân yêu, NTM tóc Dung Trần dành khá nhiều thời gian và tâm sức cho sứ mệnh truyền cảm hứng yêu nghề đến các bạn trẻ. Chị quyết liệt thành lập Dung Trần Hair salon & Academy sau khi đã đi khắp nơi, trong nước cũng như nước ngoài suốt 12 năm để học hỏi, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm làm nghề. Chị đã gom nhặt những gì hữu ích nhất cho một người trẻ có niềm đam mê nghề tạo mẫu tóc cần phải có và để thành công. Nói một cách công bằng thì công việc đào tạo vất vả hơn rất nhiều so với công việc làm đẹp cho khách hàng. Bởi vì người giáo viên ngành tóc không chỉ cần có trình độ sư phạm, kỹ năng thuyết trình, kiến thức sâu rộng, biết nắm bắt tâm lý học sinh mà còn phải có đầy đủ tâm - tài - trí - đức. Thật không quá lời khi nói rằng Dung Trần như con tằm cứ muốn phải nhả tơ để trả ơn cuộc đời, trả ơn tổ nghiệp. NTM tóc Dung Trần tâm sự: “Mỗi lần đứng trên bục giảng là mỗi lần tôi được nếm trải cảm giác hạnh phúc, thăng hoa đến xúc động.

FullSizeRender

Các em học sinh được lĩnh hội kiến thức, kinh nghiệm tốt, học xong có thể về làm ngay và thành công. Từ đó, “tiếng vang” tốt lành mà tôi nhận được là lượng học viên cứ ngày càng tăng lên. Sự kỳ vọng của các em lại cuốn tôi vào nghiệp giảng dạy. Có khi bận việc, vài ngày không được lên bục giảng là tôi lại thấy buồn! Dù đứng lớp bao năm rồi, mà mỗi khi bắt đầu một khóa học mới, vào buổi đầu tiên tôi luôn cảm thấy hồi hộp, cảm giác như sắp được gặp... người yêu! (Cười). Khó lòng có thể kể hết những lứa học sinh của Dung Trần Hair salon & Academy đã ra nghề và thành đạt. Nhưng chị vẫn luôn nhắc đến Nhà tạo mẫu Nguyễn Minh Trí – đang là một giáo viên giảng dạy nghề tóc tại một quận trung tâm của Sài Gòn, Nhà tạo mẫu tóc Thu Đoàn ở Tuyên Quang hay Trần Jack – “cánh tay phải” trợ giảng tuyệt vời của chị tại Dung Trần Hair salon & Academy.

TRONG NIỀM TIN YÊU CỦA HỌC TRÒ

Tính đến nay, Nhà tạo mẫu tóc Dung Trần đã có xấp xỉ 700 học trò. Chị đã tổ chức 36 khóa học uốn nâng cao và phục hồi tóc hư tổn; 18 khóa học 7 bài cắt uốn; 13 khóa học màu căn bản và nâng cao theo phương pháp toán học. Mong muốn cống hiến cho ngành tóc và đam mê cháy bỏng với nghề chính là động lực để Dung Trần liên tục tổ chức các khóa học

Ngàn lời tri ân

IMG 6127

Tiễn chúng tôi ra về trong một buổi sáng mùa Thu Hà Nội mát dịu, Nhà tạo mẫu tóc – nhà sư phạm Dung Trần nhắn nhủ: “Tôi luôn phải nhắc lại lời cảm ơn cha mẹ, cảm ơn cha mẹ đã sinh ra con để con được làm công việc mà con ngày đêm mê mẩn này; Cảm ơn các thầy cô đã luôn yêu quý và truyền dạy cho tôi từng kỹ thuật nhỏ nhất đến đường đi nước bước; Cảm ơn CLB Tóc và Cuộc sống. Và lời cảm ơn sâu sắc nhất, tôi xin dành cho các em học sinh đã và đang theo học tại Dung Trần Hair salon & Academy, các khách hàng thân thiết cũng như các em nhân viên đã luôn sát cánh bên Dung Trần”.

IMG 9127

  • Dung Trần Hair salon & Academy 121 A6 phố Trần Huy Liệu - Ba Đình - Hà Nội
  • Fb: Dung Trần (truy cập fb: 0973265168)
  • Fanpage: Dung Trần Hair Academy
  • Điện thoại: (04) 6259 7180 – 0973 265 168