Thời trang nghề & nghiệp

Cotton Day 2021 - thời trang bền vững bắt đầu từ nguyên liệu

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
17/11/2021 22:00 GMT+7

Ngày hội bông bền vững Cotton Day 2021 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ 8 - 12h ngày 1.12.2021 nhằm mang đến cho doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực dệt may Việt Nam thông tin về những xu hướng phát triển và giải pháp từ các diễn giả hàng đầu thế giới .

Với chủ đề tập trung vào sự bền vững và minh bạch, Cotton Day 2021 mang đến thông tin về những xu hướng phát triển then chốt cũng như cung cấp các giải pháp thiết yếu mà doanh nghiệp dệt may Việt Nam cần để thay đổi và thích nghi với nhu cầu của thị trường trong giai đoạn hậu Covid-19.

Rác thời trang đang xếp vị trí thứ 2 chỉ sau rác thải nhựa. Rác thải không chỉ được nhìn thấy qua vô số những bãi rác quần áo cũ rải rác khắp nơi trên thế giới mà còn len lỏi trong nguồn nước và các đại dương, sông hồ... dưới hình thức các vi sợi siêu nhỏ. Chính vì vậy, ngành dệt may và thời trang thế giới đang có những chuyển biến mạnh mẽ hướng đến việc bảo vệ môi trườngphát triển bền vững. Các nhãn hàng ngày càng chú trọng đến các nguyên liệu vừa mang tính thời trang, vừa thân thiện với môi trường.

Để thời trang phát triển theo hướng bền vững phải bắt đầu từ việc sử dụng nguồn nguyên liệu bền vững như các loại sợi tái chế hay nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như bông. "Tuy nhiên không phải tất cả các loại bông đều giống nhau. Bông được canh tác bền vững, sử dụng ít tài nguyên đất, nước, phân bón và thuốc trừ sâu mới bền vững và tốt cho môi trường", ông Võ Mạnh Hùng - đại diện Cotton USA tại Việt Nam cho biết.

Nguyên liệu bông bền vững được sản xuất theo tiêu chuẩn minh bạch và có thể lượng hóa theo chương trình Trust Protocol giúp các nhãn hàng và chuỗi cung ứng có thể thực hiện được mục tiêu bền vững đã đề ra.

Ông Võ Mạnh Hùng - đại diện Cotton USA tại Việt Nam, bà Trang Lê - Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế Đông Nam Á và ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam trao đổi bên lề sự kiện giới thiệu Cotton Day Vietnam 2021.

Diễn đàn bông bền vững Cotton Day 2021 do Hiệp hội bông Mỹ phối hợp cùng Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) tổ chức bao gồm buổi hội thảo chung và các phiên hội thảo chuyên đề. Chủ đề bông bền vững được chia sẻ thông qua góc nhìn từ đại diện các nhãn hàng và nhà bán lẻ hàng đầu thế giới. Riêng các phiên hội thảo chuyên đề được tổ chức qua nền tảng Zoom với các chuyên gia, diễn giả khách mời đặc biệt, thảo luận về những vấn đề liên quan đến các giải pháp cho ngành bông...

Cotton Day 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ 8 - 12h ngày 1.12.2021 trên nền tảng 6Connex.

Ảnh: @cotton.usa, BTC

Top
Top