Tận hưởng

Cột tóc lên đường…

17/07/2020 21:54 GMT+7

Khi chị em cầm lái, yêu cầu an toàn giao thông luôn phải đặt lên hàng đầu nên “hậu trường làm đẹp” đôi lúc phải chấp nhận hy sinh. Thường thì mái tóc bồng bềnh cùng đôi chân nhỏ nhắn phải “chịu nhiều đau khổ”.

“Với hoạt động từ thiện, khi tham gia chương trình các chị em nên mặc quần jeans, áo thun và giày thể thao là thuận tiện nhất cho việc đi lại, hỗ trợ nhau trao phát quà. Còn tóc tai nên cột gọn gàng và trang điểm nhẹ, đội nón kết, sử dụng kem chống nắng cho da mặt và da tay hạn chế ánh nắng mặt trời. Phụ nữ cầm lái xe đường trường luôn mặc trang phục năng động sẽ đẹp”. Trò chuyện với chúng tôi, Trưởng ban Tổ chức chương trình Caravan tay lái nữ lần 2, Nguyễn Thị Xuân Mai đã nhắc lại thông điệp như vậy.
Tay lái Nguyễn Thị Xuân Mai và tay lái Phạm Hà Thủy
Trong cuộc sống hằng ngày, có những lúc chúng tôi bắt gặp nữ “tay lái lụa” này ngược xuôi đường phố Sài Gòn như một “nữ taxi”, mà chỉ vì những công việc… đuổi gà hàng xóm. 
Là Tổng thư ký Câu lạc bộ doanh nhân Bến Tre và Trưởng ban liên lạc đồng hương huyện Bình Đại (Bến Tre) tại TP.HCM, cô gái tóc dài này không chọn cho mình tài xế riêng mà tự ôm vô lăng lướt qua mọi cung đường như một đam mê không thể từ bỏ được. Mai nhìn nhận, phụ nữ ngày nay, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn hướng đến vẻ đẹp tâm hồn và hình thể. “Em được tham gia nhiều chuyến đi caravan với các câu lạc bộ doanh nhân Sài Gòn và câu lạc bộ doanh nhân 2030, vừa là thiện nguyện vừa là du lịch kết hợp với cảm giác trải nghiệm lái xe đường trường các cung đường. 

Sau đó em đam mê, mong muốn có một sân chơi cho các chị em phụ nữ. Ngoài công việc gia đình và công ty ra chúng ta cần sẻ chia, giúp đỡ công tác xã hội đến những nơi còn khó khăn trong cuộc sống. Do đó em quyết định sáng lập Câu lạc bộ Caravan tay lái nữ. Đây mới chỉ là câu lạc bộ tự phát của những chị em cùng đam mê”, Mai chia sẻ.

Sau thành công của chuyến caravan về với chính quê hương Bình Đại của mình năm ngoái, nữ trưởng Ban tổ chức phát động tiếp chuyến thiện nguyện về Đồng Tháp vào ngày 18.7.2020. Trong chương trình lần này, chúng tôi thấy có tên hàng loạt những “tay lái nữ” đăng ký trong “group chat”, như: Nguyễn Thu Hương xe Santafe 6575…; Minh Trang xe Ford mustang 7403…; Nguyệt Trang; Hà Thủy; “Chị Hương Kềm Nghĩa”; “Sương mỹ phẩm Annsan”; “Thảo Đoàn Công ty Vinagift”…
Chương trình CARAVAN Tay lái nữ mang giá trị lan tỏa yêu thương đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Khi được hỏi về “bí quyết kiểm soát độ cồn”, Xuân Mai khẳng định: “Chương trình hoàn toàn không có uống rượu bia, chỉ phục vụ đoàn nước suối. Các anh lãnh đạo địa phương mời tụi em cũng đều từ chối do phải lái xe” .
Ảnh: Quang Hải
Top
Top