Ngày 17.3, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí sẽ lên đường tới Nhật Bản để tham dự Tokyo Fashion Week diễn ra từ ngày21/3 đến ngày 25/3 với bộ sưu tập số 10 có tên "Em Hoa".

fotos-by-tangtang-002

fotos-by-tangtang-003

fotos-by-tangtang-004

"Em Hoa" được NTK Công Trí lấy cảm hứng từ hình ảnh những người bán hoa dạo ở Saigon - thành phố nơi anh sống và gắn bó đã hơn 20 năm nay. Những người lao động nghèo khổ với tấm áo bảo hộ sờn cũ, chở phía sau chiếc xe cà tàng của mình cả một mùa hoa, trong đôi mắt nhìn của Công Trí không phải là hình ảnh lam lũ. “Người bán hoa thường mặc sơ-mi cũ và rộng làm áo chống nắng, tôi nhìn thấy ở tấm áo bảo hộ ấy sự phóng khoáng của thời trang. Và đó là cảm hứng đầu tiên để tôi háo hức tìm kiếm những phác  thảo cho “Em Hoa”.

fotos-by-tangtang-007

fotos-by-tangtang-008

fotos-by-tangtang-009

Chiếc áo oversize và gánh hoa sau lưng người chở hoa dạo đã được thăng hoa trong những thiết kế bay bổng và lãng mạn. 39 thiết kế mà Công Trí mang đến Tokyo Fashion Week lần này khá tối giản về màu sắc, tone nền Trắng và Xám mang cảm giác lạnh và kim loại, nhưng khi người mẫu quay lưng sẽ tạo sự choáng ngợp vì phía sau họ rực rỡ những cụm hoa. Trên chất liệu cotton – kate và những form dáng oversize, Công Trí tập trung vào xử lý chi tiết kỹ lưỡng: đính kết, thêu và tạo hoa nổi 3D trên bề mặt vải – những kỹ thuật thủ công tinh xảo đòi hỏi sự khéo léo và hoàn hảo của bàn tay con người mà anh vô cùng ưa thích.. Mời bạn đọc cùng ngắm bộ sưu tập Em hoa trước khi Công Trí đem đi Nhật Bản. Siêu mâũ Thanh Hằng sẽ đảm nhiệm vai trò vedetle cho NTK Nguyễn Công Trí lần này.

fotos-by-tangtang-010

fotos-by-tangtang-012

Công Trí công bố bộ sưu tập tham dự Tokyo Fashion Week - ảnh 9