Công Trí bắt tay Dzũng Yoko

Thời Trang Trẻ

Công Trí và những tà áo dài đính kết tốn hàng trăm giờ . Bộ sưu tập áo dài mới của NTK Công Trí vừa có thêm những diện mạo mới trong bộ ảnh hợp tác với những góc nhìn mới lạ của giám đốc sáng tạo Dzung Yoko

 Bài: PV

 Art & photography by Dzung Yoko

Make up & hair Tùng Châu

Produce Hằng Vương

Model Uka ( Elite Vietnam ), Công Toàn

Set up Lý Bình Sơn

Assistant Nhật Anh, Kevin LC

Xúc động trước bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí lấy cảm hứng từ cuộc đời Coco Chanel, giám đốc sáng tạo Dzung Yoko vừa thực hiện bộ hình nghệ thuật mới.

image003

Bộ hình được tạo ra như một câu chuyện điện ảnh về một mối tình của một người phụ nữ quyền quý và bí ấn với một cậu trai trẻ  hay mơ mộng cùng những cảm xúc yêu thương, giận dữ, khao khát, mong manh. Một căn phòng rất Phương Đông  với những mảng màu nóng và hoa văn trang trí đậm chất châu Á bao bọc lấy cặp đôi mang trong lòng rất nhiều bí mật.  

image005
image007
image009
image011
image013
image015

Dzung Yoko chia sẻ ý tưởng của bộ ảnh xuất phát từ một cuộc nói chuyện với NTK Công Trí. "Công Trí nói rằng anh muốn mỗi thiết kế  áo dài khi được trình làng là một câu chuyện rất thiêng liêng và riêng tư của người phụ nữ khoác lên người chiếc áo đó", Dzung Yoko kể.

image017

Những tà áo dài này đều nằm trong bộ sưu tập Coco yêu dấu vừa ra mắt hôm 19/4 ở Tuần lễ thờirang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018. Các thiết kế nhận được nhiều lời khen ngợi về ý tưởng độc đáo cùng cách xử lý chất liệu bậc thầy của Công Trí. Trong bộ ảnh hợp tác với Dũng Yoko lần này, Công Trí chọn những tà áo lấy cảm hứng từ chuyện cổ tích, dân gian Việt Nam và những thiết kế có cách xử lý đặc biệt khác.

image019

Phom dáng truyền thống được Công Trí xử lý với chất liệu vải lưới xuyên thấu, đắp chi tiết, hoa văn công  phu thêu bằng tay. Trang phục tốn hàng trăm giờ để hoàn thiện, từ khâu làm chất liệu tới may, ráp các mảnh với nhau.